huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Thông tin kinh tế

Cẩm Sơn cần tập trung chỉnh trang vườn hộ gắn với phát triển kinh tế hộ gia đình

03-08-2018

        Sáng ngày 7/3/2018, Ban chỉ đạo NTM huyện Cẩm Xuyên kiểm tra công tác xây dựng NTM năm 2018 tại xã Cẩm Sơn. Dự buổi kiểm tra có đồng chí Phạm Văn Thắng – UVBTV, Phó chủ tịch Thường trực HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Quốc Lựu – UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ huyện, đồng chí Trần Vĩnh Thành – UVBTV huyện ủy, Trưởng công an huyện, các phòng ban chuyên môn huyện ủy, UBND huyện. Các đồng chí Đặng Quốc Cương – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Trần Hữu Duyệt – Phó chủ tịch UBND huyện và đồng chí Lương Hữu Tiến – Bí thư Đảng ủy xã Cẩm Sơn chủ trì buổi làm việc.

 


Các đồng chí Đặng Quốc Cương – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Trần Hữu Duyệt – Phó chủ tịch UBND huyện và đồng chí Lương Hữu Tiến – Bí thư Đảng ủy xã Cẩm Sơn chủ trì buổi làm việc.
 

          Xã Cẩm Sơn là đơn vị đăng ký đạt chuẩn NTM trong năm 2018. Trong những năm qua công cuộc xây dựng NTM đã được Đảng bộ và nhân dân xã Cẩm Sơn hết sức quan tâm và vào cuộc quyết liệt có hiệu quả. Đã tập trung hiến đất, hiến công, phát huy nội lực, huy động ngoại lực để xây dựng NTM. Đến  nay theo đánh giá của Ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện thì xã đã đạt 12/20 tiêu chí NTM.

 


Đoàn kiểm tra nhà văn hóa Thôn.

 

          Từ tháng 11 năm 2017 đến nay UBND xã đã ban hành các Nghị quyết về công tác lãnh đạo, chỉ đạo và các  chính sách hỗ trợ trong xây dựng NTM. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân giải phóng hành lang tuyến đường trục xã đi qua địa bàn.  Tổ chức làm việc với thôn Hương Sơn về xây dựng nhà văn hóa thôn; Làm việc với thôn Lĩnh Sơn về công tác xây dựng khu dân cư kiểu mẫu. Tiến hành thi công tuyến đường Cầu Biểu; Xây dựng nhà làm việc 2 tầng và điểm giao dịch một cửa của xã và 6 phòng học của trường tiểu học; Mở rộng nâng cấp hơn 2km các tuyến đường trục thôn, xã; Điều chỉnh quy hoạch trạm Y tế về địa điểm mới; Thiết kế đầu tư xây dựng cổng chào gần 600 triệu đồng, trong đó con em xã quê ủng hộ 70 triệu đồng; Trồng mới 4000 cây Phi lao tại khu dân cư kiểu mẫu thôn Lĩnh Sơn…

 


 

       Tại buổi làm việc, xã Cẩm Sơn cũng như các phòng ban chuyên môn của huyện cũng đã nêu lên những hạn chế như: Các hạng mục của các tiêu chí cần thực hiện đó là cần quy hoạch khung của các thôn; khảo sát vườn hộ, các vườn hộ tuy rộng nhưng đa số là vùng đất cát nên khó khăn trong việc canh tác và xây dựng vườn mẫu: Mặc dầu 9 thôn xóm trong toàn xã đã có hội quán thôn tương đối chuản nhưng thiếu quy hoach khuôn viên hàng rào xanh và cần phải trông cây xanh, cây cảnh để tạo cảnh quan xanh sạch đẹp..

       Phát biểu kết luận buổi làm việc đồng chí Đặng Quốc Cương – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân xã Cẩm Sơn đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí Bí thư huyện ủy mong muốn trong thời gian tới xã cần tập trung chỉ đạo mạnh mẽ về việc cải tạo chỉnh trang vườn hộ, xây dựng vườn mẫu, định hình và nâng cấp phát triển các hạng mục của những tiêu chí đạt và chưa đạt cùng với đó tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ và nhân dân trong xây dựng NTM, nâng cao phát triển kinh tế hộ gia đình, xây dựng và phát triển các mô hình trang trại, gia trại nâng cao đời sống vậtchất, tinh thần cho nhân dân, phấn đấu cuối năm 2018 xã sẽ đạt chuẩn NTM đảm bảo kế hoạch đã đề ra.

Ngọc Long