huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Hoạt động các Đoàn thể

Hội phụ nữ Thị trấn Cẩm Xuyên gặp mặt kỷ niệm Quốc tế phụ nữ

03-07-2018

      Nhân kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế phụ nữ ( 8/3/1910 – 8/3/2018) và 1978 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Chiều ngày 6/3/2018, Chi hội phụ nữ tổ dân phố 13 thị trấn Cẩm Xuyên đã tổ chức buổi gặp mặt, tọa đàm, hái hoa dân chủ và mở ống tiền tiết kiệm trong toàn thể  hội viên. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Phạm Thị Hiên – Chủ tịch hội LHPN huyện.

  

      Trong không khí hân hoan của buổi gặp mặt, các hội viên hội phụ nữ Tổ dân phố 13 đã được nghe diễn văn của buổi lễ về truyền thống vẻ vang của các cấp Hội phụ nữ, đồng thời thể hiện các tiết mục văn nghệ ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi quê hương đất nước, chương trình hái hoa dân chủ vui nhộn hết sức có ý nghĩa.

 


Với hơn 70 hội viên tham gia bỏ ống tiền tiết kiệm, sau một năm chị em phụ nữ ở Tổ dân phố 13, Thị trấn Cẩm Xuyên đã tiết kiệm được hơn 200 triệu đồng.

 

       Cũng tại buổi gặp mặt đã có 70/100  hội viên tham gia mở ống tiền tiết kiệm với tổng số tiền tiết kiệm được hơn 200 triệu đồng. Từ nguồn tiền tiết kiệm đó đã cho 3 hội viện vay phát triển kinh tế gia đình và kinh doanh buôn bán với số tiền hơn 60 triệu đồng.

 


Từ nguồn tiền tiết kiệm đó, chị em đã trích 60 triệu đồng cho 3 hội viện vay phát triển kinh tế gia đình và kinh doanh buôn bán.
 

      Được biết, trong những ngày này không chỉ riêng tổ dân phố 13 mà dồng loạt 13/13 Tổ dân phố trong toàn thị trấn đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hết sức có ý nghĩa như: Mít tinh kỷ niệm gắn với tuyên truyền các chính sách xây dựng chỉnh trang đô thị; Giúp hội viên có hoàn cảnh khó khăn, gắn với thực hiện phong trào nhà sạch, vườn đẹp, xây dựng vườn mẫu, khu dân cư kiểu mẫu cũng như các hoạt động vệ sinh môi trường chỉnh trang đô thị văn minh và thực hiện ký giao ước thi đua trong năm 2018.

Ngọc Long