huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Thông tin kinh tế

Lễ phát động đợt cao điểm ra quân thực hiện chỉnh trang, xây dựng đô thị văn minh

03-07-2018

    UBND thị trấn huyện Cẩm Xuyên vừa tổ chức lễ phát động đợt cao điểm ra quân thực hiện chỉnh trang, xây dựng đô thị văn minh. Dự và phát biểu có đồng chí Lê Đình Phi, UVBTV, Trưởng ban tuyên giáo huyện ủy, lãnh đạo một số ban ngành cấp huyện. Ở thị trấn có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, cán bộ CNVC thị cùng đông đảo bà con 13/13 Tổ dân phố trên địa bàn.

 


Lễ phát động đợt cao điểm ra quân thực hiện chỉnh trang, xây dựng đô thị văn minh.

 

    Thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Trong những năm qua, Đảng bộ thị trấn Cẩm Xuyên đã tập trung chỉ đạo, thực hiện và được người dân đồng tình hưởng ứng cao. Từ đó xuất hiện nhiều phong trào thi đua xây dựng có sức lan tõa trong cộng đồng dân cư đưa lại những kết quả tích cực, tạo nên bộ mặt thị trấn Cẩm Xuyên ngày càng khởi sắc. Để thực hiện hiệu quả cao nhất kế hoạch xây dựng đô thị văn minh năm 2018. Ngay từ những ngày đầu năm, UBND thị trấn đã phát động đợt thi đua cao điểm thực hiện chỉnh trang, xây dựng đô thị văn minh với 12 phần việc cụ thể như: tập trung xóa bỏ 80% đến 90 % vườn tạp tại các tổ dân phố. Có 80% các tuyến đường chính tại tổ dân phố được mở rộng. Xây dựng 60 hố xử lý rác thải bằng chế phẩm sinh học. Xây dựng 15 vườn đạt trên 50% tiêu chí vườn mẫu. Có 2 tổ dân phố đạt trên 70% tiêu chí khu dân cư mẫu…

 


Lễ ký kết giữa cấp ủy chính quyên thị trấn và các tổ chức đoàn thể, người dân

 

   Tại lễ phát động, cấp ủy Đảng, chính quyền thị trấn cũng đã kêu gọi toàn thể nhân dân khắc phục những khó khăn, tích cực xóa vườn tạp, hiến đất mở rộng các tuyến đường. Đóng góp kinh phí công sức để chỉnh trang đô thị ngày càng đổi mới, văn minh. Đồng thời tổ chức ký cam kết thực hiện các phần việc giữa cấp ủy Đảng chính quyền, các đoàn thể và tổ dân phố trên địa bàn thị trấn.

 


Thị trán Cẩm Xuyên thực hiện chính sách hổ trợ các các máy để giúp nhân dân  xóa bỏ các vườn tạp, dở bỏ hàng rào và đào đắp các tuyến đường.

 


Người dân tích cực tham gia chặt bỏ các cây cối chỉnh trang vườn hộ sạch đẹp.

 

    Ngay sau lễ phát động với các dụng cụ hỗ trợ như cưa xăng, máy xúc, đã có trên 200 người dân tham gia chặt bỏ các cây cối để xóa vườn tạp. Tháo dỡ bỏ các hàng rào khu dân cư để chỉnh trang mở rộng các tuyến đường tại tổ dân phố số 4, nhằm bước đầu thực hiện đợt cao điểm trong năm 2018.

 

Đình Tuấn