huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Hoạt động các Đoàn thể

Ra quân vệ sinh môi trường rác thải tại bờ biển Thiên Cầm

03-05-2018

     Hướng tới chào mừng 87 năm ngày  thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018). Huyện đoàn Cẩm Xuyên vừa tổ chức cho đoàn viên thanh niên ra quân dọn vệ sinh môi trường tại Biển Thiên Cầm, ven biển xã Cẩm Dương và xã Cẩm Nhượng.

 


Dọn vệ sinh môi trường tại quảng trường Hồ Tùng Mậu

 

       Trong một buổi sáng đã có trên 700 đoàn viên thanh niên của trường THPT Nguyễn Đình Liễn, trường THCS xã Cẩm Nhượng, đoàn viên thanh thiếu niên các xã Cẩm Dương, Cẩm Nhượng và thị trấn Thiên Cầm ra quân. Với dụng cụ chổi, ven, cuốc, đoàn viên thanh thiếu niên và học sinh các đơn vị đã tiến hành dọn vệ sinh rác thải tại quảng trường Hồ Tùng Mậu, các tuyến đường tại khu du lịch, dọc tuyến kè, bờ biển Thiên Cầm, ven biển xã Cẩm Dương và Cẩm Nhượng. Điều đáng nói, sau thời gian dài của mùa đông khu du lịch không hoạt động nên rác thải bị nước biển đẩy vào rất nhiều ảnh hưởng đến môi trường cảnh quan của khu du lịch. Với tinh thần xung kích tình nguyện, các bạn đoàn viên thanh thiếu niên, học sinh đã hang hái thu gom rác để đốt và vận chuyển đến nơi quy định. Qua đó làm sạch tuyến bờ biển với chiều dài hơn 2,5 km.  

 

 


Thu gom rác tại bờ biển Thiên Cầm huyện Cẩm Xuyên

 

    Thông qua hoạt động là dịp để nâng cao ý thức trách nhiệm cho lực lượng đoàn viên thanh thiếu niên, các em học sinh trong việc giữ gìn môi trường biển vừa góp phần bảo vệ sự sống cũng như bảo vệ vùng biển đảo quê hương.

 

Đình Tuấn