huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Hoạt động các Đoàn thể

Chương trình văn nghệ “Nghĩa tình biên giới, hải đảo”

03-02-2018

     Hướng tới kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018) và 59 năm ngày truyền thống Bộ đội Biên Phòng (3/3/1959 – 3/3/2018). Ban thường vụ huyện đoàn Cẩm Xuyên phối hợp với Đồn Biên Phòng Thiên Cầm tổ chức chương trình văn nghệ “Nghĩa tình biên giới, hải đảo” và ký kết chương trình hoạt động. Tham dự có đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn Hà Tĩnh, ở huyện có đồng chí Hà Văn Bình, phó Bí thư thường trực huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thanh Long, UVBTV, trưởng ban dân vận huyện ủy, các đồng chí lãnh đạo một số ban nghành cấp huyện, lãnh đạo chiến sỹ Đồn Biên Phòng Thiên Cầm, huyện đoàn Cẩm Xuyên.

 


Chương trình văn nghệ “Nghĩa tình biên giới, hải đảo” 

 

     Trong không khí đầm ấm, vui tươi của đêm giao lưu “Nghĩa tình biên giới, hải đảo” đã diễn ra nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em học sinh trường THPT Nguyễn Đình Liễn, THCS Cẩm Nhượng, THCS thị trấn Thiên Cầm, Đoàn các xã Cẩm Lĩnh, Cẩm Nhượng, thị trấn Thiên Cầm và chiến sỹ Bộ đội Biên Phòng Thiên Cầm biểu diễn. Các bài hát ca ngợi về Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, về quê hương đất nước, nghĩa tình gắn bó quân dân giữa chiến sỹ biên phòng và người dân nơi biên giới, hải đảo được cất lên bằng tình cảm chân thành, sâu lắng đã tạo ấn tượng sâu đậm trong lòng người nghe.

 

 


Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc do các chiến sỹ Biên Phòng và học sinh biểu diễn

 

    Được biết, hưởng ứng cuộc vận động “Nghĩa tình biên giới hải đảo” trong những năm qua, tuổi trẻ huyện Cẩm Xuyên đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực như tặng cờ cho ngư dân, tặng quà cho thân nhân các chiến sỹ đang làm nhiệm vụ, giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao … nhằm giúp các bạn đoàn viên thanh niên xác định được ý thức, trách nhiệm nghĩa vụ của mình trong việc góp phần đảm bảo quốc phòng, an ninh chủ quyền quốc gia. Từ đó cố gắng không ngừng nỗ lực phấn đấu phát huy nhiệt huyết của tuổi trẻ để cùng đồng hành với các chiến sỹ đang ngày đêm canh gác, bảo vệ vùng biên giới, hải đảo quê hương.

 


Lãnh đạo huyện ủy, huyện đoàn Cẩm Xuyên và các đơn vị trường học tặng hoa chúc mừng 
lãnh đạo, chiến sỹ Đồn Biên Phòng Thiên Cầm

 


Ký kết chương trình phối hợp thực hiện nhiệm vụ

 

    Cũng tại đêm giao lưu, Ban thường vụ huyện đoàn Cẩm Xuyên và Đồn Biên phòng thiên Cầm đã ký kết phối hợp các nội dung chương trình hoạt động giai đoạn 2018 – 2022.

 

Đình Tuấn