huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

An ninh - Quốc phòng

Tăng cường cấp Chứng minh nhân dân cho người dân những ngày sau Tết Nguyên đán

02-23-2018

        Dịp Tết Nguyên đán, tại địa bàn huyện Cẩm Xuyên, số người dân đi làm ăn xa trở về địa phương nhiều, nhu cầu cấp Chứng minh nhân dân ( CMND) của người dân tăng cao. Công an Cẩm Xuyên đã huy động tối đa lực lượng, tăng giờ làm việc để đảm bảo thực hiện các thủ tục cấp CMND nhanh nhất cho nhân dân.

 


Cán bộ Công an huyện Cẩm Xuyên lăn dấu vân tay cho người dân khi đến làm CMND.


 

        Dự đoán được tình hình trên nên lãnh đạo Công an huyện Cẩm Xuyên đã tăng cường cán bộ, chiến sỹ ở các đội khác trong đơn vị, tăng giờ làm việc kể cả ngày thứ Bảy, Chủ nhật và buổi tối nhằm trả hồ sơ nhanh chóng, kịp thời để người dân có giấy tờ tuỳ thân trước khi đi làm. Qua đó, tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại.

        Tại trụ sở làm việc của Công an huyện, lực lượng tiếp dân được bố trí theo từng phân đoạn, tận tình hướng dẫn người dân ghi các thông tin cá nhân và gia đình; lăn dấu vân tay; chụp hình và nhận giấy hẹn. Đặc biệt để phục vụ tốt hơn nhu cầu của người dân, Đội Cảnh sát QLHC về TTXH đã liên kết với bưu điện huyện Cẩm Xuyên, hỗ trợ cấp phát CMND đến tận nhà người dân theo yêu cầu. Theo đó, cán bộ của bưu điện sẽ nhận giấy hẹn, thay người dân làm thủ tục nhận CMND rồi chuyển phát nhanh đến tận địa chỉ mà người dân đăng ký.

 


Để đáp ứng nhu cầu cấp CMND của người dân tăng cao sau dịp Tết. Công an Cẩm Xuyên đã huy động tối đa lực lượng, tăng giờ làm việc để đảm bảo thực hiện các thủ tục cấp CMND nhanh nhất cho nhân dân.


 

       Trò chuyện với tôi, anh Trần Văn Nhật, trú tại Cẩm Huy, Cẩm Xuyên) hiện đang làm việc tại Bình Dương chia sẻ: “Ngay khi nhận tờ khai, tôi đã được chú công an hướng dẫn tận tình, tỉ mỉ. Lúc đi, tôi nghĩ làm thủ tục cấp CMND mới có nhanh cũng phải mất cả tiếng đồng hồ, nhưng khi đến đây tôi chỉ mất chừng 20 phút là đã làm xong. Điều làm tôi thoải mái nhất là thái độ làm việc của cán bộ ở đây, rất tận tình, chu đáo và gần gũi.”

        Thiếu tá Nguyễn Văn Hưng - Đội trưởng Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an huyện Cẩm Xuyên cho biết : “Ngay từ trước tết, tại trụ sở Công an huyện đã có hàng trăm lượt người đến làm thủ tục cấp mới, cấp đổi CMND. Dù là ngày nghỉ tết, nhưng bà con vẫn tranh thủ thời gian để làm hồ sơ nên cán bộ, chiến sỹ trong đội luôn ý thức rằng phải nêu cao vai trò, trách nhiệm, cố gắng nhiều hơn nữa, không để bà con mất thời gian chờ đợi, đi lại tốn kém, vất vả. Các cán bộ của đội chỉ nghỉ khi hết việc, tăng cường làm thêm giờ để bà con có thẻ CMND sớm.”

      Ngoài ra, đội đã rà soát và cử cán bộ về tận xã, đến tận nhà các gia đình chính sách, người già yếu, tàn tật để làm thủ tục cấp CMND. Phối hợp với Đài Truyền thanh - truyền hình huyện, hệ thống truyền thanh các xã, thị trấn trên địa bàn tuyên truyền các nội dung liên quan đến cải cách thủ tục hành chính, cấp CMND đến tận người dân. Chỉ trong dịp này, Đội đã làm thủ tục cấp mới, cấp đổi CMND cho hơn 550 trường hợp.

       Có thể nói, việc tăng thời lượng cấp phát CMND cho bà con nhân dân trong dịp Tết đã tạo điều kiện cho những công dân đang làm ăn xa quê của cán bộ, chiến sỹ Đội Cảnh sát QLHC vềTTXH Công an huyện Cẩm Xuyên thể hiện trách nhiệm vẹn toàn, thể hiện hình ảnh đẹp của người chiến sỹ CAND hết lòng vì nhân dân phục vụ.

 

 Khánh Chi