huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Truyền thống văn hóa

Thăm hỏi và trao tặng thiếp của chủ tịch nước, quà của UBND Tỉnh cho các cụ tròn 100 tuổi

11-07-2014

Hướng tới kỹ niệm 73 năm ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam (6/6/1941-6/6-2014), lãnh đạo UBND huyện Cẩm Xuyên đã đến trực tiếp thăm hỏi và trao tặng thiếp chúc mừng của chủ tịch nước Trương Tấn Sang, quà của UBND Tỉnh cho các cụ tròn 100 tuổi trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên.

Theo quy định của luật người cao tuổi Việt Nam, những cụ tròn 100 tuổi sẽ được chủ tịch nước tặng thiếp mừng thọ của chủ tịch nước, được UBND Tĩnh, huyện thăm hỏi tặng quà.

  Trong dịp này, đồng chí Nguyễn Thị Bảo Ngọc – UVBTV, PCT UBND huyện đã đến trực tiếp trao quà cho các cụ Nguyễn Thị Ty ở thôn 3 xã Cẩm Hưng, cụ Lê Hồng thôn Hoa Thám và cụ Nguyễn Hài thôn Trung Thành xã Cẩm Duệ. Tại các nơi đến, đồng chí PCT UBND huyện đã trao thiếp mừng thọ, quà của UBND Tỉnh cho các cụ.

 Đồng thời ân cần thăm hỏi sức khỏe, điều kiện sinh hoạt thường ngày của các cụ và gia đình. Động viên các cụ tiếp tục nêu gương sáng, phát huy tốt vai trò của người cao tuổi trong tuyên truyền, vận động con cháu thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, xây dựng gia đình văn hóa và NTM hiện nay. Được biết, hiện toàn huyện Cẩm Xuyên hiện có 18 cụ tròn 100 tuổi, hầu hết các cụ đều là những cán bộ lão thành, người có công với cách mạng … 
 

 Upload
 

Những món quà không chỉ có ý nghĩa động viên tinh thần người cao tuổi trong dịp kỹ niệm ngày truyền thống, đây còn thể hiện trách nhiệm, sự quan tâm của Đảng, nhà nước đối với những người có nhiều công lao đóng góp cho cách mạng cũng như sự nghiệp xây dựng phát triển của đất nước.

 

Tin, ảnh: Đình Tuấn