huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Thông tin văn hóa xã hội

Cẩm Xuyên gặp mặt các vị linh mục, sư trụ trì trên địa bàn

02-08-2018

     Nhân dịp đón tết Nguyên Đán cổ truyền của dân tộc, HĐND-UBND-UBMTQ huyện Cẩm Xuyên vừa tổ chức gặp mặt các vị linh mục, sư trụ trì trên địa bàn. Tham dự có đồng chí Hà Văn Bình, Phó bí thư thường trực huyện ủy, đồng chí Phạm Đăng Nhật, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện các đồng chí Nguyễn Quốc Lựu, UVBTV huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện, đồng chí Nguyễn Thị Bảo Ngọc, Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện , đồng chí Phạm Văn Thắng, Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV huyện ủy, đại diện các phòng ban, đơn vị liên quan.

 


Gặp mặt các vị linh mục, sư trụ trì trên địa bàn nhân dịp đón tết Nguyên Đán cổ truyền của dân tộc

 

     Tại buổi gặp mặt đồng chí Nguyễn Thị Bảo Ngọc, UVBTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã báo cáo một số tình hình phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn. Trong đó khẳng định năm 2017 dù tình hình kinh tế có nhiều khó khăn, ảnh hưởng của bão số 10, mất mùa lúa vụ xuân, giá lợn xuống thấp nhưng với sự nỗ lực quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân kinh tế- xã hội vẫn có nhiều khởi săc.

 


Đồng chí Nguyễn Thị Bảo Ngọc, UVBTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện
báo cáo một số tình hình phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn

 

     Năm 2017 huyện Cẩm Xuyên có 2 xã về đích NTM là Cẩm Phúc và xã Cẩm Hưng, 2 xã đạt 20/20 tiêu chí NTM là Cẩm Minh và xã Cẩm Thạch ; đời sống nhân dân tầng bước được cải thiện, hệ thống cơ sở vật chất ngày càng khang trang…Trong những kết quả đó có sự đóng góp của các sư trụ trì, vị linh mục,  đồng bào có đạo.     

 


Ý kiến phát biểu của các vị linh mục ...

 


và sư trụ trì trên địa bàn toàn huyện

 

     Tại buổi lễ quý vị linh mục, các sư trụ trì đã cảm ơn sự quan tâm của chính quyền đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho đồng bào có đạo hoạt động tín ngưỡng, tự do tôn giáo, tạo mối đoàn kết gắn bó trong các tầng lớp nhân dân. Bên cạnh đó quý vị linh mục, sư trụ trì cũng chia sẽ về những khó khăn, tồn tại trong việc xử lý rác thải ở nông thôn; vấn đề đóng nộp các khoản tại một số trường học ; vấn đề đảm bảo an ninh trật tự, tai tệ nạn xã hội vẫn còn…

   


Đồng chí Phạm Đăng Nhật - Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện
phát biểu ghi nhận những ý kiến đóng góp của các vị linh mục, sư trị trì

 

     Phát biểu tại buổi gặp mặt đồng chí Phạm Đăng Nhật - Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã tiếp thu, ghi nhận những ý kiến của quý vị linh mục, sư trụ trì,  đồng thời nhấn mạnh, những vấn đề thuộc thẩm quyền, phạm vi của huyện sẽ chỉ đạo các cấp, các ngành kiểm tra, giải quyết. Đồng chí Phạm Đăng Nhật, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cũng khẳng định, Huyện Cẩm Xuyên luôn nhất quán tôn trọng tự do tín ngưỡng tôn giáo của nhân dân, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các tôn giáo hoạt động theo đúng chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, tôn chỉ mục đích sống “ Tốt đời, đẹp Đạo”; “ Phúc âm giữa lòng dân tộc”.

 


Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện
tặng hoa và quà chúc mừng các vị linh mục, sư trụ trì nhân dịp đón năm mới

 

     Nhân dịp đón xuân Mậu Tuất năm 2018 các đồng chí lãnh đạo huyện Cẩm Xuyên đã chúc sức khỏe, chúc mừng năm mới và tặng hoa các vị linh mục và sư trụ trì trên địa bàn.

 

Hoài Thương - Đình Tuấn