huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

An ninh - Quốc phòng

Ban chỉ huy quân sự huyện Cẩm Xuyên tập huấn cán bộ năm 2018

02-02-2018

     Ban chỉ huy quân sự huyện Cẩm Xuyên vừa  khai mạc tập huấn cán bộ năm 2018. Dự buổi tập huấn ở tỉnh có các đồng chí lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, ở huyện có đồng chí Nguyễn Thị Bảo Ngọc, UVBTV huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện. Tham gia lớp tập huấn có cán bộ sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp toàn cơ quan Ban chỉ huy quân sự huyện, các đồng chí chỉ huy trưởng,  tự vệ trưởng các cơ quan, xí nghiệp, trường THPT ; ở xã thị trấn có các đồng chí chủ tịch , chính trị viên, chỉ huy trưởng và chỉ huy phó.

 

       Trước khi lớp tập huấn diễn ra đại diện các cơ quan, đoàn thể và các tổ chức trên địa bàn huyện đã ký kết chương trình phối hợp thực hiện .

 


Lễ ký kết chương trình phối hợp thực hiện .
 

       Lớp tập huấn diễn ra trong thời gian 4 ngày từ ngày 2/2 đến ngày 4/2 năm 2018. Tham gia lớp tập huấn các đồng chí cán bộ đã được học tập nghiên cứu nhiều nội dung chuyên đề quan trọng trong đó : tình hình nhiệm vụ quân sự quốc phòng quân khu, tỉnh, huyện năm 2018 ; một số chính sách ưu đãi người có công với cách mạng mới bổ sung , sửa đổi theo NĐ số 31/2013 của Chính Phủ , hướng dẫn xây dựng kề hoạch xây dựng cơ sở các xã, thị trấn … Tại lớp tập huấn các đồng chí cán bộ còn được hướng dẫn sử dụng công cụ hỗ trợ trong xử lý một số tình huống.

 


Khai mạc tập huấn quân sự huyện Cẩm Xuyên năm 2018. 

 

      Sau khi được học tập, nghiên cứu,  mỗi cán bộ tham gia đợt tập huấn đều được kiểm tra thực hành huấn luyện các nội dung tập huấn . Tập bài một số nội dung về đăng ký, quản lý sổ sách dân quân tự vệ, dự bị động viên , tuyển quân và công tác quân khí. Quá trình tổ chức kiểm tra đảm bảo khách quan , kết quả kiểm tra và chấp hành các chế độ tập huấn của từng cá nhân và đơn vị sẽ được thông báo bằng văn bản về đơn vị.  

 

Hoài Thương- Danh Cường