huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Tin huyện Cẩm Xuyên

LĐLĐ huyện Cẩm Xuyên tích cực bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động

01-15-2018

         LĐLĐ huyện Cẩm Xuyên vừa tổ chức hội nghị  tổng kết hoạt động năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Dự hội nghị ở tỉnh có đại diện các phòng ban LĐLĐ tỉnh, ở huyện có đồng chí Nguyễn Thanh Long- UVBTV huyện ủy, Trưởng ban dân vận Huyện ủy .

 


  LĐLĐ huyện Cẩm Xuyên tổng kết hoạt động năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018.

 

       Năm 2017 LĐLĐ huyện Cẩm Xuyên đã chỉ đạo công đoàn cơ sở tổ chức đại hội và LĐLĐ huyện tổ chức thành công đại hội điểm theo đúng kế hoạch đạt chất lượng cao. Công tác bảo vệ, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên người lao động được quan tâm, phối hợp với đoàn liên ngành kiểm tra 17 doanh nghiệp về công tác ATVSLĐ và PCCN và chính sách đối với người lao động.

 


Với nhiều thành tích đạt được năm 2018, nhiều tập thể, cá nhân đã được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng bằng khen.

 

     Các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động được các cấp công đoàn trong toàn huyện thực hiện đầy đủ. Công đoàn đã thường xuyên nắm bắt tâm tư nguyện vọn của cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ , thăm hỏi động viên kịp thời khi ốm đau, hoạn nạn. Trong năm LĐLĐ huyện đã thăm hỏi, trợ cấp trên 390 suất quà với tổng số tiền trên 117 triệu đồng. Hỗ trợ xay dựng 12 ngôi nhà mái ấm công đoàn cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh  đặc biệt khó khăn.

        Bên cạnh đó năm 2017 công đoàn các cấp huyện Cẩm Xuyên đã hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua “Lao động giỏi lao động sáng tạo”; “phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật , nâng cao chất lượng sản phẩm ” đạt nhiều kết quả. Trong đó đã có 50 giải pháp được lựa chọn tham gia hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật cấp huyện , 14 giải pháp tham gia cấp tỉnh và có 9 giải pháp đạt giải, tiêu biểu các khối gíao dục và y tế.

 


... Và nhiều tập thể, cá nhân được LĐLĐ Tỉnh tặng Bằng khen.

 

      Năm 2018 công đoàn các cấp huyện Cẩm Xuyên phấn đấu 100% cán bộ, đoàn viên, CNVCNLĐ chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, 95% đoàn viên hoàn thành tốt nhiệm vụ; 90% cán bộ, đòan viên, CNVCLĐ được học tập, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết công đoàn các cấp; tiếp tục bồi dưỡng nghiệp vụ công đoàn cho cán bộ công đoàn các cấp; phấn đấu xây dựng 8 ngôi nhà mái ấm công đoàn cho đoàn viên CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức tốt các hoạt động thăm hỏi , động viên đoàn viên , người lao động. Năm 2018 phấn đấu thành lập 1-2 công đoàn cơ sở, kết nạp 80 đoàn viên mới.

 


Có 5 cá nhân được tặng kỷ niệm chương " Vì sự nghiệp công đoàn".

 

      Tại buổi tổng kết nhiều tập thể và cá nhân đã nhận được bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ tỉnh và nhiều giấy khen của LĐLĐ huyện Cẩm Xuyên đã có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, tiêu biểu.

 

 

                                      Hoài Thương – Ngọc Long