huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Tin huyện Cẩm Xuyên

Cẩm Xuyên triển khai công tác xây dựng Đảng năm 2018

01-05-2018

      Sáng ngày 5 tháng 1, huyện Cẩm Xuyên đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Phan Cao Thanh – UVBTV, Trưởng ban dân vận Tỉnh ủy. Ở huyên có đồng chí Đặng Quốc Cương – UVBCH Đảng bộ Tỉnh, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Các đồng chí UVBTV Huyện ủy; Trưởng, phó các phòng, ban, ngành, đoàn thể cấp huyện; Bí thư Đảng ủy, chi ủy các cơ quan, đơn vị trực thuộc; Bí thư, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn. Các đồng chí Hà Văn Bình - Phó bí thư thường trực Huyện ủy và đồng chí Phạm Đăng Nhật - Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

 

         
Cẩm Xuyên tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018.

 

          Năm 2017, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhưng dưới sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành của cấp ủy Đảng, chính quyền, sự nổ lực của các cấp, các ngành và toàn thể nhân dân, huyện Cẩm Xuyên vẫn đạt được nhiều kết quả. Kinh tế - xã hội phát triển, quốc phòng – an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Năm 2017, Cẩm Xuyên có 22/29 chỉ tiêu kinh tế - xã hội  đạt và vượt kế hoạch đề ra. Thu ngân sách  đạt 158 tỷ đồng,  bằng 106,7% kế hoạch tỉnh giao. Thu nhập bình quân đầu người đạt 33 triệu/ người/ năm. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM và đô thị văn minh ngày càng đi vào chiều sâu. Toàn huyện xây dựng mới 91 mô hình sản xuất có doanh thu từ 100 triệu đồng trở lên/năm; thành lập mới 5 HTX, 22 tổ hợp tác, 37 doanh nghiệp; Huy động các nguồn lực xây dựng và nâng cấp nhiều công trình hạ tầng thiết yếu, xây dựng mới 20 khu dân cư kiểu mẫu, 150 vườn mẫu đạt chuẩn. Trong đợt bỏ phiếu lần 1 năm 2017, Cẩm Xuyên có 2 xã Cẩm Phúc và Cẩm Hưng đã được UBND Tỉnh công nhận đạt chuẩn NTM. Theo kết quả thẩm định mới nhất thì xã Cẩm Thạch và xã Cẩm Minh cũng cơ bản đã hoàn thành 20 tiêu chí.

 


Đồng chí Đặng Quốc Cương - UVBCH Đảng bộ Tỉnh, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao giấy khen của BTV huyện ủy cho 13 Đảng bộ có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng năm 2017.

 

       Để nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, Huyện Cẩm Xuyên đã  đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, Đảng viên, thực hiện tốt công tác cán bộ và đảng viên,  nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Năm 2017 Cẩm Xuyên kết nạp 315 Đảng viên mới, có 25,49% tổ chức cơ sở Đảng đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu, có 14% Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng được chú trọng. Cấp ủy các cấp đã kiểm tra đối với 84 đảng viên, 56 tổ chức Đảng; giám sát chuyên đề 59 đảng viên, 137 tổ chức Đảng. Ủy ban kiểm tra các cấp đã kiểm tra 9 đảng viên và 1 tổ chức đảng khi có dấu hiệu vi phạm. Kết quả đều có vi phạm và đã xử lý kỷ luật theo thẩm quyền, quy định.

 


Các đồng chí Hà Văn Bình - Phó bí thư thường trực Huyện ủy và đồng chí Phạm Đăng Nhật - Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện  trao giấy khen cho 9 chi bộ Thôn xóm tiêu biểu trong năm 2017.

 

          Với những thành tích đã đạt được, tại hội nghị BTV Huyện ủy Cẩm Xuyên đã trao tặng giấy khen cho 13 Đảng bộ và 9 chi bộ thôn xóm có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng và thực hiện các nhiệm vụ chính trị năm 2018.

       Phát biểu tại hội nghị đồng chí Phan Cao Thanh – UVBTV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân huyện Cẩm Xuyên đã đạt được trong năm 2017. Bên cạnh đó đồng chí Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy cho rằng, năm 2018, huyện cần tập trung khắc phục những vấn đề còn tồn tại trong công tác xây dựng Đảng; quan tâm giáo dục chính trị, tư tưởng, phổ biến và vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; thực hiện kiểm tra, giám sát công tác tổ chức, phòng chống tham nhũng…

 


Đồng chí Phan Cao Thanh – UVBTV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy nhấn mạnh :" thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM và đô thị văn minh, điều quan trọng nhất là nâng cao được đời sống cho người dân, đó chính là nền tảng để phong trào xây dựng NTM phát triển bền vững".

 

       Về xây dựng Nông thôn mới, đồng chí Trưởng ban Dân vận Tỉnh lưu ý trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM và đô thị văn minh, điều quan trọng nhất là nâng cao được đời sống cho người dân, đó chính là nền tảng để phong trào xây dựng NTM phát triển bền vững; Tập trung tuyên truyền vận động để nhân dân thực sự là chủ thể của công cuộc xây dựng NTM; Hạn chế nợ xây dựng cơ bản trong xây dựng NTM;  Xây dựng NTM phải đảm bảo thận trọng, bền vững

      Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đặng Quốc Cương – UVBCH Đảng bộ Tỉnh, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh, trong năm 2018, các Đảng bộ, chi bộ rà soát lại các chỉ tiêu mà NQ mà Đại hội nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã đề ra để có chỉnh sửa, bổ sung các chỉ tiêu; Tập trung chỉ đạo quyết liệt thực hiện  các nội dung nhiệm vụ mà các Nghị quyết, Đề án vừa được kỳ họp HĐND huyện lần thứ 4 khóa XIX thông qua; Tập trung xây dựng NTM, chỉnh trang đô thị,  xác định đây vẫn là nhiệm vụ toàn diện với 3 nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018  là phát động toàn huyện ra quân phát quang hành lang giao thông; thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng Khu dân cư mẫu, vườn mẫu; Quan tâm công tác môi trường, quy hoạch các nghĩa trang; Ban chỉ đạo xây dựng hệ thống chính trị từ huyện đến cư sở thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ; Làm tốt công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị…

 

                                                Hồng Phượng – Ngọc Long