huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Truyền thống văn hóa

Người dân vùng lũ Hà Tĩnh đón nhận thêm nhiều tấm lòng nhân ái

11-07-2014

 Những ngày qua, bà con nhân nhân vùng lũ ở Hà Tĩnh tiếp tục nhận thêm những tấm lòng sẻ chia từ cộng đồng...

Đoàn Khối các cơ quan tỉnh vừa tiếp tục tổ chức các hoạt động tình nguyện thiết thực giúp đỡ bà con nhân dân vùng lũ.

Trong thời gian 1 ngày, Đoàn Khối đã tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí cho 250 hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do bị ngập lụt, tại xã Đức Bồng (huyện Vũ Quang) với cơ số thuốc trị giá 13 triệu đồng; trao tặng 15 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mỗi hộ 1 suất quà trị gia 200 ngàn đồng.

Người dân vùng lũ Hà Tĩnh đón nhận thêm nhiều tấm lòng nhân ái
Tặng quà cho nhân dân xã Ân Phú

Cùng ngày, Đoàn Khối đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trao tặng 50 suất quà, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng kèm theo 120 thùng mì tôm, quần áo, lương khô, giày giép… cho 50 hộ dân có hoàn cảnh đặc biện khó khăn tại xã Ân Phú (Vũ Quang); tổ chức thăm hỏi, trao tặng Trường THCS Ân - Giang và Trường Tiểu học Đức Giang, mỗi trường 1.000 cuốn vở, 1.000 cây bút viết và 40 cặp sách học sinh, với tổng trị giá 30 triệu đồng.

Người dân vùng lũ Hà Tĩnh đón nhận thêm nhiều tấm lòng nhân ái
Khám, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân xã Đức Bồng

Ngân hàng CSXH tỉnh vừa tổ chức phát động quyên góp trong cán bộ, viên chức toàn ngành và chuyển quà đến các hộ dân bị thiệt hại do cơn bão số 11 tại xã Sơn Diệm, huyện Hương Sơn và xã Hương Minh, huyện Vũ Quang.

Ngân hàng CSXH tỉnh đã hỗ trợ tận tay cho các hộ dân bị thiệt hại ở 2 xã với tổng số 80 suất quà. Trong đó, xã Sơn Diệm 50 suất và Hương Minh 30 suất; mỗi suất quà gồm 25 kg gạo và một số thực phẩm khác, trị giá 500.000 đồng.

 

Người dân vùng lũ Hà Tĩnh đón nhận thêm nhiều tấm lòng nhân ái
Trao quà cho người dân tại xã Hương Minh - Vũ Quang

 

Thông qua giới thiệu của PV Báo Hà Tĩnh, nhóm FB Thái Nguyên và Những người bạn (những người bạn trên mạng xã hội Facebook) do anh Ngô Mạnh Hùng, Trưởng Ban Dân vận thị xã Sông Công, tỉnh Thái Nguyên làm đại diện đã vận động quyên góp và trực tiếp đến hỗ trợ bàn con nhân dân xã Sơn Bằng (Hương Sơn) và một số địa chỉ ở huyện Hương Khê 10 suất quà mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng. Ngày 28/10, đại diện nhóm FB Thái Nguyên và Những người bạn sẽ tiêp tục trao quà tại huyện Hươg Khê.

Cùng ngày, thông qua giới thiệu của PV Báo Hà Tĩnh, những người bạn của Dũng KQĐ, do anh Dũng - một người con quê hương Phù Việt (Thạch Hà), công tác tại báo Khăn Quàng Đỏ (TP Hồ Chí Minh) đại diện, đã đến trao tặng bà con tại 4 xã của huyện Hương Sơn, gồm: Sơn Thịnh 22 suất, Sơn Ninh 20 suất, Sơn Trung 20 suất, Sơn Phúc 20 suất, với trị giá mỗi suất 500 ngàn đồng.

Ngoài ra, Đòan còn trao cho 4 gia đình có người chết do lũ ở Hương Sơn và 2 trường hợp đặc biệt khác, mỗi suất 1 triệu đồng. Số tiền này có sự đóng góp của một số tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, thông qua nhóm Dũng KQĐ, gửi đến bà con vùng lũ Hà Tĩnh.

 

Người dân vùng lũ Hà Tĩnh đón nhận thêm nhiều tấm lòng nhân ái

Nhóm FB Thái Nguyên và Những người bạn, tặng quà cho bà con vùng lũ Sơn Bằng

 

Trước đó, ngày 26/10, nhóm của Dũng KQĐ cũng đã đi trao quà tại 3 xã của hyện Hương Khê và 1 xã của Vũ Quang, với tổng số 93 suất quà cho các gia đình bị thiệt hại và 3 phần quà cho 3 trường mầm non, gồm: 5 suất, trị giá mỗi suất 300 ngàn đồng; 20 suất trị giá mỗi suất 400 ngàn đồng; 61 suất trị giá mỗi suất 500 ngàn đồng; 5 suất trị giá mỗi suất 1 triệu đồng; 3 trường mầm non, mỗi suất 3 triệu đồng.

Được biết, hôm nay (28/10), nhóm của Dũng KQĐ sẽ tiếp tục tặng quà cho một số đối tượng tại Hà Tĩnh.Tổng số quà tặng của nhóm Dũng KQĐ tại Hà Tĩnh đợt này, lên đến trên 126 triệu đồng.

Thông qua Báo NNVN, bạn đọc và các DN tại Sài Gòn với tấm lòng sẻ chia sâu sắc đã chung tay, góp sức cùng bà con để khắc phục hậu quả bão lũ. Đoàn đã trao trực tiếp 1100 suất quà tại ba xã Phương Mỹ, Phương Điền (Hương Khê) và Sơn Kim 2 (Hương Sơn). Mỗi suất quà gồm một tấm chăn bông mới, 10 - 20kg gạo cùng một số đồ dùng cho chị em phụ nữ (tổng giá trị hơn 200 triệu đồng).

Đoàn cứu trợ Công ty CPXD và Thương mại Tấn Đạt cùng các doanh nghiệp đã thành lập chương trình “Những người con quê hương” vừa đến thăm hỏi và trao 20 suất quà trị giá hơn 40 triệu đồng gồm tiền mặt, gạo, mì tôm… cho các gia đình bị lũ lụt và có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Hương Quang,Hương Minh (Vũ Quang) và Sơn Trường, Sơn Trung, Sơn Bằng, thị trấn Phố Châu (Hương Sơn).

Cùng ngày, Chùa Phước Lộc, P. Hòa Minh, Q. Liên Chiểu, TP Đà Nẵng và chùa Nhiễu Long (Hương Sơn) cũng đã trao 100 suất quà gồm mì tôm, chăn, quần áo và tiền mặt cho xã Sơn Kim 2 (Hương Sơn) mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng.

ảnh: Nhóm FB Thái Nguyên và Những người bạn, tặng quà cho bà con vùng lũ Sơn Bằng

Nhóm phóng viên Giáo dục của một số cơ quan Báo đã đến tặng quà cho giáo viên, học sinh trường Tiểu học Đức Bồng và THCS Bồng Lĩnh bị ảnh hưởng lũ lụt.

 

Người dân vùng lũ Hà Tĩnh đón nhận thêm nhiều tấm lòng nhân ái
Thêm ấm lòng người dân sau cơn lũ

 

Ngoài số tiền mà nhóm phóng viên Giáo dục góp và quên góp được 11.300.000 ngàn đồng dùng mua 2.600 quyển vở, 40 cuốn sổ,12 cặp sách giàng cho giáo viên, nhóm còn nhận được nhiều sách vở, bút mực, đồ dùng dạy, học của các tổ chức, cá nhân đơn vị. Trong đó có món quà của Cô Trần Lưu Vân Hiền, mẹ Giáo sư Ngô Bảo Châu.

P.V-CTV