huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

An ninh - Quốc phòng

Công an Cẩm Xuyên bắt nhóm đối tượng trộm cắp tài sản với tổng trị giá gần 200 triệu đồng

01-03-2018

       Thực hiện đợt cao điểm  ra quân truy quét tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ tết Mậu Tuất 2018. Lực lượng Cảnh sát hình sự Công an huyện Cẩm Xuyên đã bắt nhóm đối tượng trộm cắp tài sản  tại các xã của huyện Kỳ Anh và huyện Cẩm Xuyên.

 


Đối tượng Trần Xuân Thủy và Phạm Quốc Giáp  tại cơ quan Công an huyện Cẩm Xuyên.

 

          Các đối tượng gồm: Trần Xuân Thủy ( SN 1987) và Phạm Quốc Giáp ( SN 1998)  đều trú quán tại xã Kỳ Sơn, huyện Kỳ Anh. Với hành vi, thủ đoạn là lợi dụng đêm khuya, người dân ngủ say, các đối tượng đã  đột nhập vào các nhà dân để lấy trộm tài sản. Tại cơ quan điều tra bọn chúng khai nhận là từ tháng 9/2017 đến tháng 12/2017 các đối tượng đã tổ chức 31 vụ trộm cắp tài sản của các hộ dân tại các xã Kỳ Phương, Kỳ Bắc huyện Kỳ Anh và các xã Cẩm Trung, Cẩm Lộc, Cẩm Thịnh, Cẩm Minh, Cẩm Hưng huyện Cẩm Xuyên. Tang vật thu được gồm 17 Ti vi loại 32 đến 60 Inches, 6 Laptop, 19 điện thoại di động các loại và 25 triệu đồng tiền mặt với tổng trị giá gần 200 triệu đồng.

 

 

 


Nhiều tang vật của vụ án đã được Công an huyện Cẩm Xuyên điều tra thu giữ.

 

          Qua các nguồn tin từ cơ sở điều tra bí mật và đơn trình báo của nhân dân. Nhận thấy các đối tượng này hoạt động trộm cắp tài sản hết sức tinh vi và là người địa bàn khác đến gây án. Lực lượng cảnh sát Hình sự Công an huyện Cẩm Xuyên đã lập Chuyên án mang tênT1217 để triệt phá vụ án này. Bằng các biện pháp nghiệp vụ phối hợp với các lực lượng công an địa phương tối ngày 29/12/2017 đã tiến hành bắt khẩn cấp các đối tượng nói trên cùng tang vật chưa kịp tẩu tán.

          Hiện nay cơ quan CSĐT Công an huyện Cẩm Xuyên, đang tạm giữ hình sự đối với các đối tượng nói trên để tiếp tục mở rộng điều tra vụ án hoàn thiện hồ sơ xử lý trước pháp luật.

 

Ngọc Long