huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Nông thôn mới

Xã Cẩm Thạch nâng cấp phát triển 20 tiêu chí NTM đạt chuẩn

01-02-2018

     Sau khi được đoàn liên nghành của tỉnh kiểm tra, thẩm định đánh giá đạt chuẩn 20 tiêu chí NTM, xã Cẩm Thạch tiếp tục huy động toàn thể cán bộ và nhân dân trong toàn xã đồng loạt ra quân chỉnh trang vườn hộ, làm giao thông nông thôn nâng cấp, phát triển 20 tiêu chí đạt chuẩn trong năm 2017.

 


Người dân ra quân san sữa trục đường chính của xã

 

      Mặc dù trong điều kiện thời tiết không thuận lợi, nhưng với tinh thần quyết tâm cao của toàn thể cán bộ và nhân dân trong toàn xã. Trong thời gian 3 xã Cẩm Thạch đã huy động hơn 3000 ngày công ra quân làm giao thông nông thôn san sữa, chỉnh trang 3 km trục đường liên xã tai thôn Bộc Nguyên; Đổ cấp phối hơn 10 km đá Bây tại các tuyến đường trục xã, trục thôn và ngõ xóm thuộc các thôn Bộc Nguyên, Xuân Lâu, Cẩm Đồng và thôn Đại Tăng. Để đẩy nhanh tiến độ hoàn thành khối lượng công việc theo kế hoach đề ra thì xã cũng đã huy động 3 ca máy hỗ trợ san sữa lề đường và chỉnh trang khuôn viên hội quán các thôn xóm trong toàn xã. Cùng với đó thì ban chỉ đạo của xã cũng đã chỉ đạo các thôn xóm tiếp tục gúp các hộ dân chỉnh trang vườn hộ, nâng cấp và chỉnh trang khu dân cư kiểu mẫu tại thôn Na Trung đạt chuẩn 10 tiêu chí.

     


Chỉnh trang các trục đường của thôn xóm

 

  Là một trong 4 xã của huyện Cẩm Xuyên được đoàn liên nghành của tỉnh thẩm định đánh giá đạt chuẩn 20 tiêu chí NTM trong năm 20 17. So với các xã thì xã Cẩm Thạch có điểm xuất phát  thấp hơn nên trong qua trình triển khai thực hiện gặp rất nhiều khó khăn. Nhưng được sự quan tâm giúp đỡ của các cấp, các nghành tỉnh, huyện và sự vào cuộc quyết liệt của Cấp ủy Đảng chính quyền xã và toàn thể nhân dân nên tin tưởng trong thời gian tới xã Cẩm Thạch sẽ được tỉnh bỏ phiếu công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2017.

 

Ngọc Long