huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Tin huyện Cẩm Xuyên

Xã Cẩm Thành tổ chức kỳ họp thứ V HĐND khóa XIX

12-29-2017

       Xã Cẩm Thành cũng vừa tổ chức kỳ họp thứ 5 HĐND xã khóa XIX. Tham dự kỳ họp ở huyện có đồng chí Đặng Quốc Cương – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đại biểu HĐND huyện.

 


 Kỳ họp thứ 5 HĐND xã Cẩm Thành khóa XIX 

 

       Khai mạc kỳ họp đại biểu HĐND và cử tri xã cũng đã được nghe báo cáo kết quả kỳ họp thứ 4 HĐND huyện khóa XIX và báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế, chính trị, VHXH, ANQP của xã trong năm 2017. Trong năm qua xã Cẩm Thành đã phát huy sức mạnh tổng hợp, khắc phục khó khăn, tiếp tục dành được những kết quả cao trên các lĩnh vực. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, tăng tỷ trọng thương mại dịch vụ, lao động việc làm, giảm tỷ trọng nông nghiệp, mức tăng trưởng kinh tế cơ bản vẫn đảm bảo sự phát triển. Thu nhập bình quân đầu người năm 2017 đạt trên 37 triệu đồng.

 


Nhiều mô hình vườn mẫu tại xã Cẩm Thành cho giá trị kinh tế cao

 

    Về tình hình kinh tế xã đã triển khai nhiều giải pháp, biện pháp tháo gỡ khó khăn trong sản xuất nông nghiệp. Diện tích sản xuất lúa cả năm là  hơn 1300 ha, năng suất bình quân đạt trên 47 tạ/ha. Về chăn nuôi, tiểu thủ công nghiệp và TMDV cũng ổn định và phát triển. Công tác thu chi ngân sách đảm bảo kế hoạch đề ra. Về xây dựng NTM từ khi cán đích đến nay xã luôn giữ vững và phát triển các tiêu chí NTM một cách bền vững. Tập trung chỉ đạo, tổ chức xây dựng NTM, xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, tính đến tháng 10 năm 2017 đoàn kiểm tra NTM đã về phúc tra đánh giá kết quả sau 3 năm thực hiện là đạt chuẩn theo quyết định 73 và giữ vững 20/20 tiêu chí. Để phấn đấu đạt xã NTM kiểu mẫu trong năm tới xã đã quan tâm chỉ đạo các đơn vị thôn xóm xây dựng vườn mẫu, khu dân cư kiểu mẫu đến nay xã đã xây dựng được 45 vườn mẫu đạt chuẩn. Ngoài thôn Đồng Bàu đạt chuẩn khu dân cư kiểu mẫu ra các thôn Tân Vĩnh Cần, thôn Kênh, thôn Hưng Mỹ, thôn Đông Nam lộ đạt 70 đến 80% và 4 thôn còn lại đạt trên 40%. Cùng với đó thì lĩnh vực văn hóa – XH, ANQP cũng được giữ vững và phát triển.

 


Các đại biểu Huyện và xã tham dự kỳ họp

 

     Cũng tại kỳ họp lần này các đại biểu và cử tri xã nhà cũng đã đồng tình nhất trí cao về kế hoach phát triển KTXH của Cấp ủy Đảng chính quyền và các tổ chức đoàn thể xã trong thời gian qua, đồng thời các đại biểu và cử tri xã cũng đã đề ra các giải pháp khắc phục khó khăn hạn chế và bổ sung cho mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ trong năm 2018.

 

Ngọc Long.