huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Hoạt động các Đoàn thể

Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017

01-02-2018

     Huyện đoàn Cẩm Xuyên vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017. Dự hội nghị ở tỉnh có đại diện lãnh đạo tỉnh đoàn. Ở huyện có đồng chí Hà Văn Bình – Phó bí thư thường trực huyện ủy, đồng chí Trần Đình Hải – UVBTV, Trưởng ban tổ chức huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thanh Long – UVBTV, Trưởng ban dân vận huyện ủy.

 


Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017

 

     Năm 2017 , Công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017 đã đạt được nhiều kết quả quan trong trên tất cả các lĩnh vực. BTV huyện Đoàn đã bán sát sự lãnh đạo chỉ đạo của cấp trên tích cực, chủ động tham mưu, triển khai nhiều nội dung tạo điều kiện cho các cấp bộ đoàn tham gia ngày càng có hiệu quả vào việc phát triển KT- XH, xây dựng NTM, đô thị văn minh…Trong năm 2017, BTV huyện đoàn đã phối hợp với BCH quân sự huyện trong công tác GDQP, khám tuyển nghĩa vụ quân sự. Nâng cao công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật  ATGT, phòng chống tệ nạn xã hội trong thanh thiếu niên. Triển khai tốt cuộc vận động “ Nghĩa tình biên giới hải đảo” gắn với chương trình “ Hãy làm sạch biển”; Các họa động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, triển khai các chương trình bảo vệ, chăm sóc trẻ em, tư vấn đào tạo nghề, xuất khẩu lao động, giới thiệu việc làm cho ĐVTN được quan tâm chú trọng. Các hoạt động tinh nguyện được triển khai theo hướng thiết thực hiểu quả như : Tổ chức chương trình “ Bát cháo tình thương” với hơn 200 bát và trao gần 800 hộp sữa miễn phí cho nhân dân xã Cẩm Nhượng trú bão. Chiến dịch “ Tiếp sức mùa thi” có gần 500 lượt ĐVTN tham gia tình nguyện hỗ trợ thí sinh và người nhà về phương tiện đi lại và chỗ ở…Chiến dịch “ Thanh niên tình nguyện” Hè 2017 được triển khai hiệu quả,thành lập được 6 đội TNTN với sự tham gia của 125 đồng chí giúp đỡ nhân dân thu hoạch lúa, lạc, giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; Tổ chức thắp nến tri ân đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ, Cố tổng Bí thư Hà Huy Tập, vận động kêu gọi trao tặng 365 suất quà trị giá 75 triệu đồng cho các gia đình  chính sách…Phát huy tốt phong trào “ Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” trong năm BTV huyện đoàn đã kêu gọi quyên góp trao tặng các suất quà cho các ĐVTN và các em thiếu niên nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức tốt 2 ngày Hội hiến máu tình nguyện và có 15 đồng chí ĐVTN đã tham gia hiến máu trực tiếp cho bệnh nhân cấp cứu qua cơn nguy kịch . Tổ chức 6 đợt “ Bát cháo tình nguyện” vì bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện đa khoa huyện. Vận động xây dựng 2 nhà nhân ái, 1 nhà “ Khăn quàng đỏ”, sửa chữa 8 nhà ở cho người nghèo. Phong trào “ Tuổi  trẻ chung sức xây dựng NTM, văn minh đô thị” được tổ chức với nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả thu hút đông đảo cán bộ đoàn viên, thanh niên hưởng ứng tham gia.

     Tại hội nghị các đồng chí ĐVTN đã phát biểu nêu lên những tồn tại, hạn chế và khó khăn khi thực hiện tại địa phương và đề ra những phương hướng nhiệm vụ trong năm 2018.

 


Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh đoàn, Huyện ủy Cẩm Xuyên
trao phần thưởng của Tỉnh đoàn và Hội LHTN tỉnh cho các tập thể và cá nhân 

 


Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy Cẩm Xuyên
trao phần thưởng của UBND huyện cho các tập thể và cá nhân

 

 

      Với những thành tích đã đạt được trong năm 2017 có 5 tập thể và 7 cá nhân được TW đoàn và TW Hội LHTN khen thưởng. Có 6 tập thể và 7 cá nhân được Tỉnh đoàn và Hội LHTN tỉnh tặng bằng khen và có 9 tập thể được UBND huyện tặng giấy khen.

 

Đình Tuấn – Phương Thảo.