huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Nông thôn mới

Cẩm Lạc ra quân xây dựng khu dân cư mẫu tiên tiến

12-26-2017

     Xã Cẩm Lạc vừa huy động người dân đồng loạt ra quân xây dựng bồn hoa và trồng cây chuổi ngọc trong tiêu chí khu dân cư kiểu mẫu tiên tiến dự hội thi khu dân cư mẫu của Tỉnh.

 


Có 9/9 thôn đồng loạt ra quân làm hàng rào xanh

 

      Đã có trên 1000 hộ dân của 6 thôn trong toàn xã đồng loạt ra quân xây dựng bồn hoa dọc tại thôn mẫu tiên tiến Đình Phùng và trồng cây chuổi ngọc tại các tuyến đường khác trong toàn xã. Điều đáng nói là mặc dù thời tiết không thuận lợi, có mưa, rét đậm nhưng với quyết tâm hoàn thành tiêu chí khu dân cư mẫu tiên tiến để dự thị, người dân đã rất hăng hái tham gia lao động. Trong đó xã Cẩm Lạc cũng có chính sách hỗ trợ hơn 1000 khối đất trồng cây. Còn lại người dân tự đóng góp tiền để mua vật liệu xi măng, cát sỏi và ngày công lao động để san đổ, làm các bồn hoa, thảm hoa.

 


Thời tiết không thuận lợi nhưng người dân hăng hái tham gia lao động
xây dựng khu dân cư kiểu mẩu tiên tiến tại thôn Đình Phùng 

 

     Bên cạnh đó để có cây trồng làm hàng rào xanh tạo cảnh quan môi trường dọc các tuyến đường. UBND xã Cẩm Lạc đã hỗ trợ tiền mua bầu, mua thuốc kích thích cây và chỉ đạo giao cho các cấp hội như Hội phụ nữ, hội CCB, hội Nông dân, đoàn thanh niên, hội người cao tuổi và công đoàn cơ sở tự ươm cây chuổi ngọc để giúp các thôn trồng. Đến nay đã tiến hành ươm và bàn giao trong đợt 1 cho các thôn xóm để trồng với số lượng trên 3 vạn cây chuổi ngọc.  

 


Cẩm Lạc cũng có nhiều chính sách kích cầu giúp các thôn xóm

 

     Trong thời gian tới xã Cẩm Lạc sẽ tiếp tục vận động người dân tiếp tục ra quân hoàn thành những hạng mục còn thiếu để hoàn thành khu dân cư kiểu mẫu tiên tiến dự thi ở Tỉnh đạt kết quả cao nhất.

                                      Đình Tuấn