huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Nông thôn mới

Thẩm định đợt 2 xã Cẩm Minh mức độ đạt chuẩn xây dựng NTM.

12-25-2017

     Văn phòng điều phối NTM Tỉnh vừa tổ chức đánh giá thẩm định đợt 2 tại xã Cẩm Minh về một số tiêu chí còn thiếu trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM. Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Thanh, TUV, Chủ tịch LĐLĐ Tỉnh, ở huyện có đồng chí Hà Văn Bình, phó bí thư thường trực huyện ủy, đồng chí Bùi Quang Mai, UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo một số ban ngành cấp huyện. 

 


Kiểm tra các mô hình vườn mẫu NTM

 

    Trong đợt 1 thẩm định NTM năm 2017, xã Cẩm Minh mới đạt 17/20 tiêu chí, các tiêu chí còn chưa đạt là giao thông, môi trường và khu dân cư kiểu mẩu. Sau khi có kết quả, Ban chỉ đạo xây dựng NTM xã Cẩm Minh đã tiến hành họp 9/9 thôn để rút kinh nghiệm và tiếp tục chỉ đạo, triển khai các nhiệm vụ hoàn thành các hạng mục còn thiếu.

 


Cơ sở vật chất văn hóa được xây dựng khang trang phục vụ nâng cao đời sống người dân

 

     Chưa đầy 3 tuần, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng chúng sức của người dân, trong tiêu chí về môi trường và an toàn thực phẩm đã có 107 hộ xây dựng hố phân xử lý môi trường. Có 10 hộ xây dựng bể bioga với trên 1230 ngày công lao động của các tổ chức đoàn thể. HTX môi trường kết hợp với Hội liên hiệp phụ nữ huy động hội viên ra quân để cuốc cỏ, dọng vệ sinh tại các tuyến đường, ngõ xóm. Về giao thông đã hoàn thành đường trục xã với chiều dài 1,2 km. Gia cố đắp nền lề đường các trục thôn, ngõ xóm với chiều dài 755m. Đối với khu dân cư kiều mẩu, đã có 9/9 thôn ra quân chỉnh trang khu dân cư, có 117 gia đình chỉnh trang vườn hộ, sữa chữa hàng rào với chiều dài hơn 1000m.

 


Nhiều mô hình vườn mẫu được chỉnh trang, lắp thêm các bét tưới nước đảm bảo theo tiêu chí NTM

 

     Lắp đặt 235 bét tưới tại các khu vườn, nạo vét 5,4km rãnh thoát nước đoàn đường trục trong khu dân cư đảm bảo khơi thông cống rãnh, khô ráo, sạch sẽ. Đổ đá bây 200 m, trồng, dặm tĩa hơn 5000 cây chuỗi ngọc …

 


Kết luận tại buổi thẩm định đợt 2 NTM xã Cẩm Minh

 

      Sau khi đi kiểm tra thực tế tại các khu dân cư, đoàn thẩm định đã có buổi làm việc để nghe và cho ý kiến về các tiêu chí. Với tinh thần dân chủ, chính xác, khách quan, sau khi tổng hợp ý kiến của các Sở, ban ngành. Đoàn công tác thẩm định NTM Tỉnh đã nhất trí đưa xã Cẩm Minh đủ điều kiện trình UBND Tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2017.  

 

Đình Tuấn