huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Nông thôn mới

Đoàn liên ngành tỉnh thẩm định, kiểm tra kết quả xây dựng NTM

12-25-2017

    Đoàn liên ngành nông thôn mới tỉnh vừa tổ chức thẩm định, đánh giá kết quả xây dựng NTM xã Cẩm Quang, huyện Cẩm Xuyên. Đồng chí Trần Huy Oánh, Phó giám đốc sở NN và PTNT, Chánh văn phòng điều phối NTM tỉnh, đại diện các sở ban ngành cấp tỉnh. Ở huyện có đồng chí Trần Hữu Duyệt, Phó Chủ tịch UBND huyện.

 


Kiểm tra thực tế tại các hội quán thôn xóm

 

     Tại buổi kiểm tra, thẩm định kết quả xây dựng NTM đoàn Liên ngành của Tỉnh đã kiểm tra cụ thể các tiêu chí, nhất là các tiêu chí kết quả đạt được chưa cao so với kế hoạch . Qua kiểm tra đối với các tiêu chí như  khu dân cư kiểu mẫu, trường học, cơ sở vật chất văn hóa đã được xã Cẩm Quang chỉ đạo, khắc phục những hạn chế, xây dựng các hạng mục còn thiếu theo tinh thần chỉ đạo của đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh.

 


Trục đường chính của xã được xây dựng khang trang

 

    Trong đó sau hai tháng tập trung chỉ đạo xây dựng xã đã xây dựng được 1km đường bê tông, đắp bổ sung lề đảm bảo theo quy định, trồng mới 900m cây bóng mát đường trục thôn khu cư kiểu mẫu, đường trục xã; xây dựng các phòng học 2 tầng trường tiểu học, dãy phòng học cấp 4 trường THCS cơ bản hoàn thành; bổ sung đẩy đủ hệ thống biển bảng trong nhà văn hóa 10/10 đơn vị thôn xóm; 9/10 đơn vị thôn xóm chỉnh trang lại khuôn viên nhà văn hóa thôn, trồng bổ sung 1100m hàng rào xanh tại các nhà văn hóa; lắp đặt các thiết bị vui chơi giải trí cho người gìa và trẻ em tại khuôn viên UBND, lắp bổ sung 55 biển tuyên truyền nông thôn mới các trục đường của xã…

 


Ý kiến các sở tại buổi thẩm định

 


Đồng chí Trần Huy Oánh, Phó giám đốc sở NN và PTNT, Chánh văn phòng điều phối NTM tỉnh
kết luận tại buổi thẩm định

 

    Kết luận kiểm tra đánh giá của đoàn liên ngành tỉnh đồng chí Trần Huy Oánh, Chánh văn phòng điều phối NTM tỉnh khẳng định đến nay cấp ủy chính quyền và nhân dân xã Cẩm Quang đã có nhiều nỗ lực cố gắng xây dựng các tiêu chí đảm bảo theo quy định; xã Cẩm Quang không nằm trong danh sách các xã bị thu hồi bằng công nhận xã đạt chuẩn. 

 

Hoài Thương - Đình Tuấn