huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

An ninh - Quốc phòng

Đại hội đại biểu người công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ tổ quốc lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017-2022.

12-15-2017

     Ban đoàn kết công giáo huyện Cẩm Xuyên vừa tổ chức Đại hội đại biểu người công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ tổ quốc lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017-2022. Dự đại hội ở tỉnh có đại diện Ban dân vận Tỉnh ủy. Ở huyện có đồng chí Đặng Quốc Cương – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Hà Văn Bình – Phó bí thư thường trực huyện ủy, các đồng chí UVBTV huyện ủy, thủ trưởng một số ban ngành và các giáo xứ trên địa bàn huyện.

 


Đại hội đại biểu người công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ tổ quốc lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017-2022

 

     Đồng bào công giáo huyện Cẩm Xuyên có gần 12 nghìn người sinh sống ở 18/27 xã, thị trấn, có 7 giáo xứ và 24 giáo họ. Trong nhiệm kỳ qua được sự quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn của cấp ủy, chính quyền, MTTQ, bà con giáo dân trong toàn huyện đã đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sản xuất, tận dụng tối đa diện tích canh tác, ứng dụng KHKT chuyển đổi cơ cấu cây trông vật nuôi phát triển kinh tế, năng suất lúa bình quân đạt từ 55-60 tạ/ha. Thực hiện chủ trương chính sách hỗ trợ của nhà nước bà con giáo dân đã mạnh dạn đầu tư các loại phương tiện công suất lớn, ngư cụ đánh bắt xa bờ, đã đóng mới 140 tàu thuyền, lượng đánh bắt hàng năm đều tăng thu lợi nhuận cao. Nhiều HTX sản xuất kinh doanh do người công giáo làm chủ đầu tư sản xuất, kinh doanh hiệu quả. Đẩy mạnh các hoạt động giáo dục, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao đặc biệt bà con giáo dân chú trọng trong công tác khuyến học, khuyến tài. Phong trào xây dựng giáo xứ, giáo họ văn hóa, gia đình Công giáo gương mẫu được nâng cao có hiệu quả. Phong trào quần chúng tham gia bảo vệ tổ quốc, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân được bà con giáo dân thực hiện tốt. Thường xuyên đổi mới nội dung sinh hoạt tôn giáo tại các giáo xứ, giáo họ ngày càng đi vào nề nếp, gắn với truyền thống quên hương dân tộc, tinh thần đoàn kết lương giáo trong cộng đồng dân cư được cũng cố và phát triển, thực hiện tốt phong trào người công giáo Sống tốt đời đẹp đạo – Phúc âm giữa lòng dân tộc.

    Tại đại hội đại diện các giáo xứ, giáo họ đã thảo luận nêu ra những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện tại đại phương, đồng thời đề ra những phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới.

 


Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND huyện trao giấy khen của UBND huyện cho các cá nhân xuất sắc

 


Lãnh đạo UBMTTQ huyện trao giấy khen của UBMTTQ huyện cho các cá nhân xuất sắc

 

    Cũng tại đại hội đã có 8 cá nhận được UBND huyện Cẩm Xuyên và 7 cá nhân được UBMTTQ huyện tặng giấy khen vì đã có thành tích cao trong công tác xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong nhiệm kỳ qua.

 


Ban chấp hành nhiệm kỳ mới lên nhận nhiệm vụ

 

     Đại hội cũng đã bầu ra 21 đồng chí trong BCH Ban đoàn kết công giáo huyện Cẩm Xuyên nhiệm kỳ 2017-2012 và bầu ra 9 đồng chí tiêu biểu tham dự Đại hội đải biểu người công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ tổ quốc tỉnh trong thời gian tới.

 

Đình Tuấn – Phương Thảo.