huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Nông thôn mới

Thẩm định xã Cẩm Bình đạt NTM kiểu mẫu năm 2017

08/12/2017

     Đoàn kiểm tra liên ngành NTM Tỉnh vừa tổ chức đánh giá thẩm định tại xã Cẩm Bình về xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2017. Tham dự có lãnh đạo sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, ở huyện có các đồng chí thường trực huyện ủy, các đồng chí UVBTV, các phó chủ tịch, đại diện các phòng ban ngành liên quan.

 


Kiểm tra khu vườn mẫu hộ gia đình tại xã Cẩm Bình

 

      Tại buổi thẩm định, đoàn liên ngành đã tiến hành kiểm tra thực tế tại các đơn vị thôn xóm để có đánh giá khách quan các tiêu chí theo đăng ký xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu. Ngay sau khi tổng hợp tại cuộc họp đánh giá, đến nay Cẩm Bình chưa đạt theo các tiêu chí về xã NTM kiểu mẫu. Trong đó về cơ sở vật chất văn hóa vẫn còn thiếu khu vui chơi giải trí cho người già và trẻ em theo quyết định 05 của UBND Tỉnh. Cần quan tâm đến cảnh quan môi trường và trồng cây xanh. Đối với Sản xuất xã cần đẩy mạnh đến việc liên kết tiêu thụ, ứng dụng công nghệ vào sản xuất nâng cao đời sống, có sản phẩm thương hiệu…

 


Ý kiến các sở tại buổi thẩm định

 

     Đối với giao thông cần bổ sung biển báo các điểm giao nhau, lắp đặt các biển chỉ dẫn. Đắp bổ sung lề đường các tuyến chính của xã, thôn xóm. Đối với thủy lợi tỷ lệ vườn hộ có sử dụng công nghệ và lắp đặt tưới tiêu thường xuyên chưa đạt. Đối với tiêu chí giáo dục văn hóa môi trường số hộ có nhà tắm, hố xí hợp vệ sinh môi trường còn thiếu … Đối với khu dân cư kiểu mẫu mới có 5/11 thôn đạt 10 tiêu chí, còn 6 thôn mới chỉ đạt 8/10 tiêu chí. Đối với tỷ lệ hài lòng của người dân là trên 91 %. Xã không có nợ đọng trong xây dựng NTM.

 


Làm việc và kết luận tại buổi thẩm định xã đạt chuẩn NTM kiểu mẩu

 

    Tại buổi thẩm định, các ý kiến của sở ban ngành cũng đã chỉ rõ những mặt còn thiếu và Cẩm Bình cần có giải pháp trong thời gian tới để được công nhận xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu.

 


Đồng chí Đặng Quốc Cương, UVBCH Đảng bộ Tỉnh, Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện
phát biểu tại buổi thẩm định

 

     Tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đoàn liên ngành, cấp ủy, chính quyền huyện Cẩm Xuyên cũng như Cẩm Bình hứa phấn đấu với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị và người dân sẽ hoàn thành các mặt còn thiếu, đưa Cẩm Bình về đích NTM kiểu mẫu theo kế hoạch đề ra.

 

Đình Tuấn