huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Thông tin y tế

Trung tâm Y tế dự phòng huyện thành lập đoàn kiểm tra ATTP bếp ăn bán trú

12-04-2017

     Thực hiện kế hoạch của Sở Y tế về việc giám sát VSATTP tại các bếp ăn bán trú trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở năm 2017. Trung tâm Y tế dự phòng huyện đã tham mưu UBND huyện Cẩm Xuyên và thành lập đoàn kiểm tra ATTP bếp ăn bán trú.

 


Làm việc với trường mầm non xã Cẩm Mỹ

 

     Qua 2 tháng, đoàn tiến hành kiểm tra các bếp ăn bán trú tại các trường học, cho tới nay đã kiểm tra được 17/27 trường. Nhìn chung bếp ăn bán trú tại các trường đều có cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ phục vụ quá trình sơ chế, chế biến, chia thức ăn đảm bảo; nhân viên chế biến được khám sức khẻo định kỳ, được cập nhật kiến thức ATTP theo quy định, các bếp ăn đã tiến hành ký cam kết ATTP với chính quyền địa phương các cấp; nguồn nước dùng cho chế biến thực phẩm, ăn uống đảm bảo ATTP, được xét nghiệm định kỳ theo quy định; việc thực hiện lưu mẫu thức ăn được tiến hành thường xuyên và đúng quy trình; nguồn thực phẩm cung cấp cho các bếp ăn có nguồn gốc rõ ràng, các trường đã tổ chức ký hợp đồng đầy đủ với các cơ sở cung cấp thực phẩm. bên cạnh vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như trong qua trình chế biến vẫn còn một số nhân viên không mặc, mang bảo hộ lao động; ghi chép trong quá trình kiểm thực 3 bước chưa được đầy đủ.

 


Kiểm tra bếp ăn tại Mầm non xã Cẩm Duệ

 


Kiểm tra bể đựng nước sinh hoạt

 

     Trong thời gian tới đoàn sẽ tiến hành kiểm tra tiếp những cơ sở còn lại và cử cán bộ giám sát các cơ sở có tồn tại, hạn chế nhằm đảm bảo ATTP, không để ngộ độc thực phẩm xảy ra trong các trường học.

 

Văn Ất - Thành Trung ( Trung tâm y tế dự phòng huyện )