huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Thông tin y tế

Cẩm xuyên tiến hành xử lý ổ dịch thuỷ đậu được phát hiện trên địa bàn

11-30-2017

    Trung tâm YTDP Cẩm Xuyên phối hợp với trung tâm y tế dự phòng Tỉnh tiến hành kiểm tra, phun thuốc hóa chất xử lý ổ dịch thủy đậu trên địa bàn xã Cẩm Sơn huyện Cẩm Xuyên.  

         


Chuẩn bị dụng cụ và hoá chất để tiến hành phun xử lý 

 

      Tại xã Cẩm Sơn huyện Cẩm Xuyên đã có 20 bệnh nhân nhiễm bệnh,  chủ yếu là các em trong độ tuổi từ 6-10 tuổi là học sinh trường Tiểu học Cẩm Sơn, số em mắc nằm rải rác ở các lớp học. Sau khi phát hiện ổ dịch, chiều ngày 28/11/2017 Trung tâm y tế dự phòng huyện đã phối hợp với  Trạm y tế xã dưới sự giám sát chỉ đạo Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh đã tiến hành tiến hành phun hóa chất cloramin B khử trùng ổ dịch ở tất cả các phòng học, phòng chức năng, nhà giữ xe, công trình phụ trợ của Trường Tiểu học Cẩm Sơn nơi có số học sinh mắc bệnh Thủy đậu; Đi đến tận các hộ gia đình có bệnh nhân mắc Thủy đậu  cấp cloramin B, hướng dẫn các hộ gia đình có các em mắc bệnh Thủy đậu cách pha cloramin B để tẩy rửa dụng cụ cá nhân và ngâm quần áo cho các em , tư vấn cho gia đình cách phòng tránh để hạn chế lây lan gia đình và cộng đồng.

 


Tiến hành phun hoá chất tại các lớp học

 

     Phối hợp với các nhà trường có các em học sinh bị mắc bệnh yêu cầu nghỉ học cho đến khi bệnh khỏi hoàn toàn. Tiếp tục tăng cường hơn nữa công tác truyền thông phòng chống bệnh Thủy đậu, giám sát chặt chẽ phát hiện các ca bệnh mới để kịp thời khống chế không để lây lan ra diện rộng . Tham mưu Ban giám đốc lập dự trù hóa chất cung cấp đầy đủ cho địa phương để kịp thời xử lý ổ dịch.

 

Thùy Phong - Trung tâm y tế dự phòng huyện