huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Hoạt động các Đoàn thể

Thành viên ngân hàng máu sống tuổi trẻ Cẩm Xuyên hiến máu cứu người

11-30-2017

      Chiều tối ngày 29/11/2017, tại Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Xuyên, các thành viên Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống của tuổi trẻ huyện Cẩm Xuyên đã tình nguyện hiến 2 đơn vị máu cứu bệnh nhân trong cơn nguy cấp.

 

      Bệnh nhân là sản phụ Vi Thị Bông Hoa – 34 tuổi, xã Cẩm Hòa đang trong tình trạng nguy kịch do bị băng huyết, mất máu nhiều cần được truyền máu gấp nhưng nguồn máu thuộc nhóm máu O từ người thân trong gia đình và dự trữ của bệnh viện lại không đáp ứng đủ. Nhận được tin báo của bệnh viện, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã kịp thời chỉ đạo Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống của huyện tình nguyện tham gia hiến máu cứu người.

 


Đoàn viên thanh niên 
Bùi Quang Tùng (Đoàn thị trấn Cẩm Xuyên)  và 
 

     Sau khi nhận được thông tin,  5 ĐVTN có mặt tại bệnh viện để sẵn sàng tình nguyện hiến máu và anh Nguyễn Anh Tuấn (Bí thư Đoàn xã Cẩm Thăng) và  Bùi Quang Tùng (Đoàn thị trấn Cẩm Xuyên) đã trực tiếp hiến 2 đơn vị máu cứu bệnh nhân thoát khỏi cơn nguy kịch. Hiện nay bệnh nhân đang tiếp tục được chữa trị tại bệnh viện và có ba đồng chí ĐVTN đang sẵn sàng cho máu khi cần.

 


Anh Nguyễn Anh Tuấn (Bí thư Đoàn xã Cẩm Thăng) đã tình nguyện hiến máu cứu người.
 

      Trong năm 2017, các thành viên CLB Ngân hàng máu sống đã phát huy hiệu quả với 19 lần tham gia trực tiếp hiến máu cứu người tại bệnh viên Đa khoa huyện và tỉnh. Đây là một nghĩa cử cao đẹp, thiết thực, thể hiện tính nhân văn sâu sắc, phát động rộng rãi phong trào tình nguyện hiến máu nhân đạo trong ĐVTN và toàn thể các tầng lớp nhân dân.

 

Huyện đoàn Cẩm Xuyên