huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Tin huyện Cẩm Xuyên

Hội nghị tiếp xúc cử tri Cẩm Xuyên với đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII

11-16-2017

      Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khoá XVII, ngày 15/ 11/2017, Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh bầu tại khu vực Cẩm Xuyên đã có buổi  tiếp xúc với cử tri tại thôn Tam Đồng xã Cẩm Vịnh và tổ dân phố Trần Phú, thị trấn Thiên Cầm, huyện Cẩm Xuyên . 

      Dự buổi tiếp xúc xử tri ở tỉnh có đồng chí Bùi Xuân Thập – UVBCH Đảng bộ Tỉnh, giám đốc Sở văn hoá du lịch, đồng chí Đoàn Đình Anh - Trưởng ban văn hoá-xã hội HĐND tỉnh, các đồng chí chí đoàn đại biểu HĐND tỉnh bầu tại huyện Cẩm Xuyên. Ở huyện có đồng chí Đặng Quốc Cương, Ủy viên BCH đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Bùi Quang Mai,  UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phạm Văn Thắng, UVBTV, Phó chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí trong HĐND huyện, đại diện các phòng, ban ngành cấp huyện. Ở xã lãnh đạo cấp uỷ chính quyền  và đông đảo cử tri đã có mặt. Đông đảo cử tri Cẩm Vịnh đã dự hội nghị tiếp xúc với đại biểu HĐND Tỉnh khóa XVII.

 

      Tại hội nghị cử tri xã Cẩm Vịnh và cử tri Thị trấn Thiên Cầm bày tỏ sự vui mừng trước những kết quả đạt được và nêu lên một số ý kiến trước đại biểu HĐND tỉnh về các vấn đề liên quan đến nông nghiệp, nông thôn, xây dựng hạ tầng nông thôn, chính sách cho người có công,  chính sách chế độ cho cán bộ cơ sở, công tác cải cách hành chính, an toàn vệ sinh thực phẩm.

 


Cử tri Cẩm Vịnh phát biểu ý kiến tại hội nghị tiếp xúc với Đại biểu HĐND Tỉnh. 

 

       Cử tri xã Cẩm Vịnh kiến nghị tỉnh nên có bản điều chỉnh quy hoạch nghĩa trang xã Cẩm Vịnh; những ô đất ở gần đại học Hà Tĩnh trước đây nằm trong diện giải toả nên có hướng xử lý kịp thời; Tỉnh cần có hỗ trợ tiền vận chuyển, xử lý rác thải; Quan tâm đến vấn đề nước thải tại cụm công nghiệp Bắc Cẩm Xuyên. Nhiều cử tri cũng quan tâm nhà nước cần kiểm tra chặt chẽ phân bón, thuốc bảo vệ thực vật từ chất lượng, giá cả; quan tâm kích cầu trong xây dựng NTM; ai chịu trách nhiệm đền bù cho nhân dân trong cung cấp giống lúa Thiên ưu 8 bị rầy nâu trong vụ xuân năm 2017 ; Cần tăng hế độ phụ cấp cho cán bộ kiêm nhiệm; chế độ điều dưỡng những người có công với cách mạng; chế độ dân công hoả tuyến . Một số cử tri băn khoăn một số nội dung như xung quanh trung tâm Võ Hoàng Yên không còn hoạt động nên hoàn trả lại cơ sở vật chất cho xã ; đường tránh 1B qua xã Cẩm Vịnh đã xảy ra nhiều vụ tai nạn nên có hệ thống điện chiếu sáng.

 


Cử tri Thị trấn Thiên Cầm quan tâm nhiều đến quy hoạch và phát triển khu du lịch Thiên Cầm.

 

     Tại Thị trấn Thiên Cầm cử tri đã có nhiều ý kiến quan tâm xung quanh vấn đề phát triển khu du lịch Thiên Cầm trong đó cử tri cho rằng: Cần có chiến lược quy hoạch trong phát triển du lịch Thiên Cầm; quan tâm đầu tư hệ thống cở sở vật chất hạ tầng; đào tạo con người làm du lịch; du lịch Thiên Cầm nên phát triển theo hướng kết hợp với du lịch sinh thái , kết nối với các điểm du lịch khác. Bên cạnh đó nhiều ý kiến đề nghị nên quan tâm công tác vệ sinh môi trường; mong muốn đề án phát triển du lịch Thiên Cầm sớm được triển khai trên địa bàn.

 


Cử tri Thiên Cầm mong muốn Tỉnh  có chiến lược quy hoạch trong phát triển du lịch Thiên Cầm xứng tầm là khu du lịch quốc gia.
 

     Qua ngày tiếp xúc với cử tri xã Cẩm Vịnh và Thị Trấn Thiên Cầm đại biểu HĐND tỉnh đã giải trình những ý kiến thuộc thẩm quyền và hứa tổng hợp các ý kiến cử tri quan tâm, kiến nghị không thuộc thẩm quyền để trình lên các cấp liên quan xem xét, giải quyết.

 

      * Sau ngày tiếp xúc cử tri tại xã Cẩm Vịnh và Thị Trấn Thiên Cầm, sáng ngày 16/11, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh bầu tại huyện Cẩm Xuyên vừa có buổi làm việc với UBND huyện Cẩm Xuyên.

      Đoàn có đồng chí Đoàn Đình Anh, Trưởng ban văn hóa- xã hội HĐND tỉnh, đồng chí Bùi Xuân Thập, giám đốc Sở văn hóa thể thao du lịch Hà Tĩnh, các đồng chí đại biểu HĐND tỉnh bầu tại huyện Cẩm Xuyên. Ở huyện có đồng chí Đặng Quốc Cương, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phạm Đăng Nhật, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Phó chủ tịch UBND, HĐND, UBMTQ huyện, các đồng chí UVBTV huyện ủy, đại diện các phòng, ban ngành cấp huyện.

    Tại buổi làm việc với đại biểu HĐND tỉnh, UBND huyện Cẩm Xuyên đã kiến nghị nhiều ý kiến quan tâm liên quan đến các nội dung như: tăng cường công tác quản lý tài nguyên môi trường và có sự phối hợp giữa các ngành các sở ; tỉnh cần soát xét lại các dự án được đầu tư trên địa bàn để đánh giá hiệu quả hoạt động ; xem xét các mỏ khai thác tài nguyên đã hết thời gian được cấp phép nhưng vẫn chưa hoàn trả lại mặt bằng; quan tâm chế độ phụ cấp cán bộ thôn xóm dựa trên  quy mô ở từng thôn xóm.

 


Tổ đại biểu HĐND Tỉnh khóa XVII  làm việc với Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Câm Xuyên.

 

    Nhiều ý kiến đề nghị tỉnh sớm có đầu tư xây dựng, duy tu các tuyến đê, kè bị hư hỏng trong cơn bão số 10 vừa qua  như tuyến Kè qua xã Cẩm Nhượng và Thị trấn  Thiên Cầm , tuyến đê Lộc –Hà chưa được thi công hết, mưa bão nước mặn tràn vào làm cho gần 300 ha đất trồng lúa bị nhiễm mặn.  Nhiều ý kiến cũng quan tâm đến công tác thu ngân sách, thực trạng thiếu giáo viên trên địa bàn, đặc biệt bậc mầm non và tiểu học.

    Phát biểu tại buổi làm việc với UBND huyện Cẩm Xuyên đoàn đại biểu HĐND tỉnh đã tiếp thu và làm rõ các ý kiến đề xuất của huyện và tổng hợp các ý kiến để đề nghị lên HĐND tỉnh xem xét, giải quyết.

   Kết luận buổi làm việc đồng chí Đặng Quốc Cương, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu các phòng, ban ngành UBND huyện tiếp thu ý kiến chỉ đạo làm rõ những vấn đề của đoàn đại biểu HĐND tỉnh và những đề nghị của đoàn đối với huyện Cẩm Xuyên để có những kiến nghị rõ nhất, sát thực nhất lên Hội đồng nhân dân tỉnh.

 

Hoài Thương- Minh Sơn