huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Tin huyện Cẩm Xuyên

Huyện ủy Cẩm Xuyên giao ban Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn, Đảng ủy, Chi ủy trực thuộc các cơ quan đơn vị

11-15-2017

         Huyện ủy Cẩm Xuyên vừa tổ chức Hội nghị giao ban Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn, Đảng ủy, Chi ủy các cơ quan đơn vị trực thuộc tháng 11 năm 2017. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Đăng Nhật - Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí UVBTV huyện ủy, trưởng các Ban xây dựng Đảng huyện ủy. Các đồng chí Đặng Quốc Cương - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Hà Văn Bình - Phó bí thư Thường trực huyện ủy chủ trì hội nghị.

 


Huyện ủy Cẩm Xuyên giao ban Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn, Đảng ủy, Chi ủy trực thuộc các cơ quan đơn vị .
 

       Từ đầu năm đến nay, mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị  từ huyện đến cơ sơ, sự đông thuận nhất trí cao của toàn thể nhân dân trong toàn huyện nên đến thời điểm hiện nay huyện Cẩm Xuyên đã đạt được những kết quả nhất định trên các lĩnh vực: Về lĩnh vực phát triển kinh tế tổng giá trị sản xuất theo giá so sánh đạt 4700 tỷ đồng, tăng trưởng tổng giá trị sản xuất 2,84%; Tổng thu, chi ngân sách đạt kế hoạch đề ra; Công tác xây dựng Đảng, các tổ chức trong hệ thống chính trị cũng như các lĩnh vực văn hóa – xã hội, ANQP được giữ vững và phát triển.

 


Nhân dân Cẩm Hưng ra quân chỉnh trang lề đường và trồng cây xanh.

 

      Thực hiện mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM đến thời điểm hiện nay 4 xã đăng ký đạt chuẩn NTM trong năm 2017  ( Cẩm Phúc, Cẩm Minh, Cẩm Hưng và xã Cẩm Thạch) đều đạt 15/20, những tiêu chí còn lại đều đạt trên 80% và phấn đấu thời gian còn lại sẽ hoàn thành đạt chuẩn được tỉnh công nhận, và nâng số xã đạt chuẩn của huyện lên 13/25 xã NTM. Cùng với đó thì công tác xây dựng, chỉnh trang đô thị văn minh của 2 thị trấn cũng đã có nhiều khởi sắc, đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận,..

     Tại hội nghị các đại biểu đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ của đơn vị mình đồng thời nghiêm túc đánh giá kiểm điểm những khó khăn hạn chế chưa khắc phục được nhất là trong thực hiện mục tiêu quốc gia xây dựng NTM và đề ra các giải pháp thực hiện trong những tháng còn lại của năm 2017. Cũng tại hội nghị Ban tổ chức huyện ủy cũng đã thông qua kế hoạch kiểm điểm tập thể, cá nhân và đánh giá phân loại chất lượng tổ chức cơ sở Đảng, đảng viên và kế hoạch tổ chức lấy phiếu tín nhiệm cán bộ năm 2017.

    Kết luận hội nghị đồng chí Đặng Quốc Cương - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương ghi nhận, đánh giá cao kết quả đã đạt được trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của huyện và các xã, thị trấn về nhiệm vụ xây dựng phát triển kinh tế, văn hóa- xã hội, thực hiện mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, đô thị văn minh; Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị.

 


Đồng chí Đặng Quốc Cương - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị.
 

       Đồng chí Bí thư huyện ủy ủy yêu cầu các cấp, các ngành cũng như các xã, thị trấn cần dồn sức cho những tháng còn lại của năm 2017, khắc phục mọi khó khăn hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch đề ra đặc biệt là xây dựng NTM phấn đấu năm 2017 sẽ có thêm 4 xã đạt chuẩn nâng số xã đạt chuẩn NTM lên 13/25 xã. Từ đó tạo tiền đề cho các xã còn lại tiếp tục đăng ký đạt chuẩn NTM trong năm 2018 và những năm tiếp theo. Các xã, thị trấn cần căn cứ mức độ hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ chính trị để kiểm điểm phân loại đảng viên và tổ chức cơ sở Đảng năm 2017 , đồng thời tổ chức lấy phiếu tín nhiệm cán bộ năm 2017 nhằm phát huy dân chủ, góp phần đánh giá đúng thực chất, khách quan về đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý về mức độ hoàn thành nhiệm vụ của từng cá nhân để tiếp tục nâng cao chất lượng hiệu quả lãnh đạo quản lý của đội ngũ cán bộ trong tình hình mới.

 

Ngọc Long