huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Thông tin kinh tế

Đoàn kiểm tra NTM của Huyện kiểm tra NTM tại Cẩm Hưng, Cẩm Phúc, Cẩm Thạch và Cẩm Minh

11-13-2017

     Đoàn kiểm tra NTM huyện Cẩm Xuyên do đồng chí Trần Hữu Duyệt – Phó chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn vừa có ngày làm việc với các xã Cẩm Hưng, Cẩm Phúc, Cẩm Thạch và Cẩm Minh để đánh giá kết quả xây dựng NTM .

     Đi cùng đoàn có đồng chí Hà Văn Bình - Phó bí thư thường trực huyện uỷ; đồng chí Phạm Văn Thắng - UVBTV, Phó chủ tịch thường trực HĐND huyện; đồng chí Bùi Quang Mai -  UVBTV , Phó chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Bảo Ngọc - UVBTV, các đồng chí trong BTV huyện uỷ chỉ đạo cơ sở.

 

     Qua kiểm tra, rà soát đánh giá của đoàn, xã Cẩm Phúc đã đạt 17 tiêu chí, xã Cẩm Hưng đạt 14 tiêu chí, xã Cẩm Thạch 13 tiêu chí và xã Cẩm Minh đạt 14 tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

 


Qua đánh giá của Đoàn kiểm tra, Cẩm Phúc là đơn vị đạt số tiêu chí cao nhất 17/20 tiêu chí.
 

     Bên cạnh những kết quả đạt được, đoàn kiểm tra cũng đã chỉ ra những hạn chế tồn tại, khó khăn tại các xã và những nội dung, tiêu chí cần quan tâm thực hiện bổ sung một số hạng mục ở các tiêu chí như: Cần tiếp tục xây dựng lề đường, khơi thông cống rãnh, vệ sinh đường làng ngõ xóm, xây dựng hàng rào xanh, trang trí, sắp xếp lại nhà văn hoá thôn, xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu....

 


Đoàn kiểm tra làm việc với xã Cẩm Thạch
 

     Làm việc tại 4 xã Cẩm Phúc, Hưng, Cẩm Thạch và xã Cẩm Minh đồng chí Hà Văn Bình - Phó bí thư thường trực huyện uỷ và đồng chí Trần Hữu Duyệt - Phó chủ  tịch UBND huyện, trưởng đoàn kiểm tra NTM huyện ghi nhận sự nỗ lực và kết quả  của các xã đạt được trong xây dựng các tiêu chí NTM trong thời gian qua. Bên cạnh đó các đồng chí cũng  nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm như: thời gian còn lại không còn nhiều để xây dựng các tiêu chí NTM, các xã cần tiếp tục nỗ lực hoàn thành khối lượng công việc còn lại theo đánh giá của đoàn trước ngày 4 tháng 12 năm 2017, đoàn liên ngành của Tỉnh sẽ kiểm tra, đánh giá quá trình nỗ lực, phấn đấu của các xã xây dựng NTM để công nhận đạt chuẩn. 

   Xây dựng NTM là cả quá trình thường xuyên, cần sự nỗ lực liên tục, tránh tâm lý bằng lòng, thỏa mãn, nên các xã cần tranh thủ thời gian, tiếp tục huy động nhân dân  xây dựng cũng cố và nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM.

 

Hoài Thương- Ngọc Long