huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

An ninh - Quốc phòng

Thị trấn Cẩm Xuyên xử lý các trường hợp người dân vị phạm thả rông trâu bò trên các tuyến quốc lộ

11-05-2017

       Thực hiện công điện của Chủ tịch UBND tỉnh về việc mở đợt cao điểm kiểm tra, xử lý trâu bò thả rông trên các tuyến giao thông đường bộ. Ban công an thị trấn huyện Cẩm Xuyên đã ra quân xử lý 10 trường hợp vi phạm.

 


Xử lý các trường hợp để trâu bò thả rông trên các tuyến đường quốc lộ

 

     Ngay sau có công điện của chủ tịch UBND Tỉnh và thực hiện chỉ đạo của UBND huyện Cẩm Xuyên. Ban công an thị trấn Cẩm Xuyên đã tiến hành tổ chức tuyên truyền và ký cam kết đối với gần 100 hộ dân có trâu bò trên địa bàn không chăn dắt, thả rông trâu, bò đi lại trên phần đường có các phương tiện tham gia giao thông làm mất ATGT, vệ sinh môi trường. Các hộ dân phải chịu trách nhiệm liên đới nếu để xẩy ra tai nạn giao thông. Đồng thời thành lập 3 tổ kiểm tra, thường xuyên trực, rà soát trên địa bàn từ 6h sáng đến 18h30 tối hằng ngày trong tuần nhằm xử lý các trường hợp vi phạm. Đến nay Ban công an thị trấn Cẩm Xuyên đã tiến hành xử lý hành chính đối với 10 trường hợp có trâu bò thả rông của các hộ ở các xã lân cận thị trấn như Cẩm Huy, Cẩm Quan ....

 


Các hộ dân vi phạm lập biên bản xử phạt và ký cam kết không tái phạm tại

 

      Quá trình xử lý người dân đã nhận thức được việc để trâu bò chạy rông trên đường không có người chăn dắt có thể gây ra nhiều vụ tai nạn giao thông đáng tiếc và cam kết không tái phạm.

 


Trao trả gia súc cho các hộ dân vi phạm sau khi xử phạtvi phạm hành chính

 

     Trong thời gian tới, UBND thị trấn Cẩm Xuyên sẽ tiếp tục tăng cường chỉ đạo việc tuần tra nhằm có những biện pháp xử lý đối với các chủ hộ chăn nuôi thả rông trâu bò trên các tuyến giao thông đường bộ.

 

Đình Tuấn