huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Hoạt động các Đoàn thể

Cẩm Xuyên tuyên truyền pháp luật cho 100 CNVCLĐ

11-01-2017

    Chiều ngày 30/10, Tại huyện Cẩm Xuyên, LĐLĐ Tỉnh, BHXH tỉnh và LĐLĐ huyện Cẩm Xuyên đã tổ chức hội nghị tập huấn truyền thông “ Pháp luật với người lao động” hưởng ứng “ Ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam”. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo LĐLĐ Tỉnh; Bảo hiểm xã hội Tỉnh;  Ban dân vận Huyện ủy; Phòng tư pháp Huyện; 100 CNVCLĐ trên địa bàn huyện tham gia.

 


Hơn 100 CNVCLĐ trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên đã tham gia hội nghị tập huấn truyền thông “ Pháp luật với người lao động”.

 

      Với hình thức trả lời các câu hỏi, 2 đội chơi gồm 12 thành viên đến từ các Công ty, Doanh nghiệp trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên  đã tham gia các phần thi giải mã từ, chọn phương án trả lời đúng, trả lời nhanh về Bộ Luật Lao động sửa đổi năm 2012, Luật Công đoàn sửa đổi năm 2012, Luật BHYT, Luật BHXH, Luật phòng, chống tác hại thuốc lá, Luật Giao thông đường bộ, những chế độ, chính sách liên quan đến người lao động...

 


 


2 đội chơi gồm 12 thành viên đến từ các Công ty, Doanh nghiệp trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên đã tham gia trả lời các câu hỏi về các bộ luật liên quan đến người lao động.
 

    Để buổi truyền thông đạt kết quả cao, bên cạnh hình thức sân khấu hóa, ban tổ chức cũng đã biên soạn nội dung một cách ngắn gọn, dể hiển, dễ nhớ, sát thực với các chế độ chính sách cơ bản của người lao động.

 


Tổ tư vấn pháp luật buổi  truyền thông pháp luật  do LĐLĐ Tỉnh và BHXH tỉnh tổ chức tại huyện Cẩm Xuyên.

 

     Để  tạo hứng thú cho người xem, xen giữa các phần thi của 2 đội là phần thi giành riêng cho khán giả; phần đối thoại, chất vấn trực tiếp từ khán giả với các thành viên của Tổ tư vấn pháp luật, trả lời những thắc mắc của CNVCLĐ về các chế độ chính sách liên quan đến người lao động.

 


Phần giao lưu của các đội chơi.

 

        Buổi truyền thông pháp luật là một trong những nội dung có ý nghĩa hưởng ứng “Ngày Pháp luật Nước CHXHCN Việt Nam” năm 2017, góp phần bổ trợ thêm kiến thức về pháp luật, giúp người lao động say mê tìm hiểu pháp luật; hiểu hơn về chức năng, nhiệm vụ, vai trò, tầm quan trọng của tổ chức công đoàn đối với người lao động.

 

                                      Hồng Phượng – Minh Sơn