huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Hoạt động các Đoàn thể

Đoàn trường THPT Hà Huy Tập tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp – nói không với bạo lực học đường”

10-04-2017

      Đoàn trường THPT Hà Huy Tập tổ chức thành công diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp – nói không với bạo lực học đường” nhằm trang bị cho ĐVTN những kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết, xử lý tình huống liên quan đến bạo lực học đường và xây dựng mối quan hệ bạn bè thân thiện, trong sáng.

 


Tham gia diễn đàn gồm có 3 chi đoàn 10A10, 11A7, 11A10 
 

      Chương trình diễn đàn được thể hiện dưới hình thức sân khấu hóa với sự tham gia của 3 Chi đoàn 10A10, 11A7, 11A10 với các phần thi: Chào hỏi; Xử lý tình huống; Tiểu phẩm và hùng biện. Giữa các phần thi là những câu hỏi giao lưu với khán giả.

 


Các tiểu phẩm ở diễn đàn đều thể hiện thông điệp về “Xây dựng tình bạn đẹp – nói không với bạo lực học đường”.

 


Háo hức phần thi giao lưu với khán giả

 

       Diễn đàn đã giúp ĐVTN nhận thức rõ hơn về thực trạng, nguyên nhân, hậu quả cũng như đưa ra một số giải pháp để ngăn chặn bạo lực học đường và xây dựng tình bạn đẹp góp phần xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, tích cực.

 


Thông điệp của diễn đàn.

 

      Cũng taị Diễn đàn, Đoàn trường cũng đã trao tặng 46 chiếc áo Thanh niên Việt Nam cho các ĐVTN có hoàn cảnh khó khăn và trao 10 suất học bổng trị giá 5 triệu đồng cho 10 ĐVTN có gia đinh bị thiệt hại sau cơn bão  số 10.

 


Ban tổ chức trao giải cho các đội tham gia diễn đàn.

 

      Thông qua diễn đàn, tuổi trẻ trường THPT Hà Huy Tập muốn gửi tới tất cả các bạn ĐVTN thông điệp: Hãy tôn trọng, quan tâm, giúp đỡ, cởi mở, chân tình khi đối xử với bạn bè; lễ phép, vâng lời thầy cô giáo, kính trọng người lớn tuổi để xứng đáng là người con ngoan trò giỏi

 

Nguyễn Văn Lương

 Bí thư đoàn trường PTTH Hà Huy Tập