huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Tin huyện Cẩm Xuyên

Nhiều hoạt động vui tết trung thu đầy ý nghĩa

10-03-2017

      Vào mỗi đêm Trung thu, trẻ em khắp mọi miền quê lại náo nức rước đèn phá cỗ. Từ sau khi Cách mạng Tháng Tám thành công, Tết Trung thu đã thực sự trở thành Tết của thiếu nhi cả nước. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh người luôn dành những tình cảm yêu thương và sự quan tâm sâu sắc tới các cháu Thiếu niên Nhi đồng. Tết trung thu năm 2017, với sự quan tâm của cấp ủy chính quyền các cấp, trên khắp các cơ quan đơn vị, trường học, các xã thị trấn toàn huyện Cẩm Xuyên đã có nhiều hoạt động vui tết trung thu đầy ý nghĩa, thiết thực chăm lo cho các em thiếu niên nhi đồng, nhất là trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn.

 

* Xã Cẩm Nhượng tổ chức đêm hội trăng rằm và trao quà cho hơn 2000 thiếu niên nhi đồng trong toàn xã.

    Là xã chịu thiệt hại nặng nề sau cơn bão số 10 vừa qua, nhưng với sự quan tâm của cấp ủy chính quyền huyện Cẩm Xuyên và xã Cẩm Nhượng. Hơn 2000 em thiếu niên nhi đồng trong toàn xã đã được tổ chức đêm hội trung thu năm 2017 hết sức vui tươi và đầy ý nghĩa.

 


Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc diễn ra trong đêm hội trăng rằm

 

   Với chủ đề “Vầng trăng của tình yêu thương”, đêm trung thu diễn ra trong không khí hết sức ấm cúng vui tươi. Tại đêm hội trăng rằm các em thiếu niên nhi đồng trong toàn xã Cẩm Nhượng đã được xem các tiết mục văn nghệ đặc sắc, được nghe sự tích chú Cuội chị Hằng và được giao lưu chơi các trò chơi dân gian vui nhộn.

 

 


Đêm hội có sự tham gia của chú Cuội, chị Hằng và nhiều trò chơi đặc sắc

 

     Cũng trong khuôn khổ chương trình, từ sự tài trợ của các doanh nghiệp trên địa bàn với số tiền hơn 150 triệu đồng. Xã Cẩm Nhượng đã trao tặng hơn 100 suất quà trị giá hơn 30 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi, tặng hơn 2000 chiếc bánh trung thu cho 2000 trẻ em trong toàn xã. Những món quà mang đầy tình cảm, thể hiện sự quan tâm của cấp ủy chính quyền và các ban nghành, các nhà hảo tâm được trao đến các em đã mang lại nụ cười vui tươi, phấn khởi. Đây là niềm động viên tinh thần kịp thời để các em vượt lên những khó khăn, tiếp tục chăm ngoan, học giỏi.

 


Hơn 300 suất quà và 2000 chiếc bánh trung thu đã được trao đến các em

 

    Qua đêm hội trăng rằm còn là lời kêu gọi các cấp, ngành trên địa bàn tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, quan tâm, chăm lo, làm tốt hơn nữa công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng.

Đình Tuấn - Hương Thành

 

   * Công an huyện Cẩm Xuyên tổ chức chương trình " Đêm hội trăng rằm".

 

          Nhân dịp tết trung thu 2017, Tối ngày 2/10/2017  Đoàn thanh niên và hội phụ nữ Công an huyện Cẩm Xuyên  phối hợp tổ chức chương trình " Đêm hội trăng rằm" cho 120 cháu thếu nên, nhi đồng là con em của cán bộ chiến sỹ trong đơn vị. Dư chung vui với các cháu có Trung tá Trần Vĩnh Thành – UVBTV huyện ủy, Trưởng Công an huyện.

 

 


Các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em con em cán bộ cơ quan biểu diễn

 

          Trong không khí vui nhộn của đêm hội Trăng rằm các cháu thiếu niên, nhi đồng đã dược thưởng thức những hoạt cảnh về sự tích Chú Cuội, Chị Hằng những ca khúc ca ngợi quê hương đất nước do các cô các chú doàn viên thanh niên và hội phụ nữ Công an huyện thể hiện.

 


Chương trình giao lưu giữa các em với Chú Cuội, chị Hằng Nga

 


Màn múa lân dặc sắc trong đêm hội

 

     Dưới ánh đèn lồng lung linh huyền ảo với những điệu múa lân, những màn đồng diễn múa hát dân vũ, Các em đã được vui chơi, trò chuyện, chơi các  trò  chơi dân gian trong đêm rằm với Chú Cuội, Chị Hằng. Cùng nhau phá cỗ và rước đèn ông sao. Chương trình đã thu hút được sự tham gia sôi nổi của các cháu và bố mẹ của các cháu.

     Được biết trong năm học 2016 -2017 vừa qua 100% con em của cán bộ chiến sỹ công an huyện đều đạt danh hiệu học sinh giỏi các cấp, Trong đêm " Đêm hội trăng rằm" năm nay Lãnh đạo cơ quan Công an huyện cũng đã phát thưởng cho 29 cháu đạt thành tích cao trong học tập trong đó có 10 cháu đạt học sinh giỏi tỉnh, 19 cháu đạt học sinh giỏi huyện. Đó là những phần thường ghi nhân sự nỗ lực cố gắng của các cháu trong học tập. Sau phần trao thưởng các cháu đã cùng nhau liên hoan phá cỗ trung thu dưới ánh trăng của đêm hội trăng rằm.

 


Lãnh đạo cơ quan Công an Cẩm Xuyên trao thưởng cho các em học sinh

 

      Chương trình " Đêm hội trăng rằm" là hoạt động thiết thực thể hiện sự quan tâm của cơ quan Công an huyện đối với các cháu và là sân chơi bổ ích, lành mạnh giúp cho các cháu thiếu niên, nhi đồng  có cơ hội giao lưu, học hỏi và gắn kết với nhau hơn.

Ngọc Long.

 

* Hội người mù huyện Cẩm Xuyên trao 32 suất quà Trung thu cho các cháu

 

    Nhân dịp tết Trung thu 2017, Hội người mù huyện Cẩm Xuyên vừa tổ chức chương trình vui Tết Trung thu và trao quà cho các cháu là con em của hội viên Hội người mù huyện.

   


Hội người mù Cẩm Xuyên tổ chức vui tết trung thu cho con em hội viên 

 

   Tại chương trình vui Tết Trung thu, Hội người mù huyện đã trao tặng 32 suất quà cho 32 cháu, là con em hội viên Hội người mù huyện. Mỗi suất quà trị giá 200 nghìn đồng. Và 5 suất quà giành cho các cháu cố gắng trong học tập. Tuy món quà không lớn về vật chất nhưng đã kịp thời động viên tinh thần vươn lên của các cháu trong cuốc sống cũng như trong học tập. Thể hiện sự quan tâm ,chia sẽ của Hội đối với các gia đình hội viên nhất là dịp tết Trung thu.

 


Trao tặng nhiều phần quà có ý nghĩa

 

    Được biết hàng năm với nguồn kinh phí hạn chế nhưng Hội người mù huyện Cẩm Xuyên giành tổ chức hoạt động như vui tết Trung thu cho các cháu là con em hội viên, quan tâm, chăm lo đến hội viên và gia đình hội viên.  

Hoài Thương- Minh Sơn

 

  *  Trường THPT Cẩm Bình tổ chức chương trình " Vui hội trăng rằm".

 

   Nhân dịp tết trung thu 2017, Trường THPT Cẩm Bình tổ chức chương trình " Vui hội trăng rằm" cho các cháu thi nhi là con của cán bộ, giáo viên và nhân viên trong nhà trường.

 


Các tiết mục văn nghệ đặc sắc tạo không khí vui tươi phấn khởi tại lễ hội trăng rằm

     Trong không khí vui nhộn với những điệu múa lân, những màn hát múa đặc sắc về tết Trung thu của các em thiếu nhi. Các em đã được vui chơi, trò chuyện, chơi các  trò  chơi  trong đêm rằm với Chú Cuội, Chị Hằng. Cùng nhau phá cỗ và rước đèn ông sao. Chương trình đã thu hút được sự tham gia sôi nổi của các cháu và phụ huynh. Trong đêm " Vui hội trăng rằm" nhà trường cũng đã phát thưởng cho 103 cháu đạt thành tích cao trong học tập trong đó có 3 cháu đạt học sinh giỏi quốc gia, 15 cháu học sinh giỏi tỉnh, 27 cháu đạt học sinh giỏi huyện và 45 cháu đạt học sinh giỏi trường. Đó là những phần thường ghi nhân sự nỗ lực cố gắng của các cháu trong học tập.

 


Lãnh đạo trường THPT Cẩm Bình trao quà cho các em học sinh

 

       Chương trình " Vui hội trăng rằm" là hoạt động thiết thực thể hiện sự quan tâm của nhà trường đối với các cháu và l;à sân chơi bổ ích, lành mạnh giúp cho các cháu thiếu niên, nhi đồng  có cơ hội giao lưu, học hỏi và gắn kết với nhau hơn.

 

Hương Thành - Phương Thảo.

 

*   Trường tiểu học xã Cẩm Nhượng vừa tổ chức vui hội trăng rằm

 

    Trường tiểu học xã Cẩm Nhượng vừa tổ chức vui hội trăng rằm cho hơn 700 em học sinh các khối trong toàn trường.

 

 


Giáo viên và phụ huynh học sinh tham gia thi làm mâm cỗ trung thu

 

    Tại lễ Vui hội trăng rằm năm 2017, với sự chuẩn bị chu đáo của Ban giám hiệu trường tiều học Cẩm Nhượng, chương trình đã có sự tham gia của Hội phu huynh học sinh, các giáo viên chủ nhiệm trong hội thi làm cỗ trung thu. Điều đáng nói là để con em mình đón một trung thu đầy ý nghĩa, các bậc phụ huynh đã hết sức nhiệt tình tham gia, nhiều mâm cỗ trung thu được bày biện công phu đẹp mắt gây ấn tượng rất lớn cho người xem cũng như Ban giám khảo.

 

 


Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc vui nhộn có sự tham gia của Chị Hằng, Chú Cuội

 

    Cùng với đó, tại lễ hội đón tất trung thu các em học sinh và phụ huynh đã được xem các tiết mục văn nghệ đặc sắc, các hoạt cảnh vui nhộn như “Chú cuội chơi trăng”, “Bài ca cố giáo trẻ” … với sự tham gia của các cô giáo đến từ lớp múa nghệ thuật và giáo viên nhà trường. Bên cạnh đó các em cũng được chơi các trò chơi dân gian như đấu vật, cướp cờ tạo không khí hết sức vui tươi phấn khởi.

 

 


Các trò chơi dân gian và màn múa lân ấn tượng

 

    Đặc biệt là tại lễ hội trung thu có màn múa lân đặc sắc tạo tinh thần phấn chấn, thích thú cho các em học sinh cũng như các bậc phụ huynh đến xem. Tại lễ vui hội trung thu, các em học sinh đã được nhận quà từ Tỉnh đoàn Hà Tĩnh, huyện đoàn Cẩm Xuyên.

 


Tỉnh đoàn Hà Tĩnh, huyện đoàn Cẩm Xuyên và lãnh đạo trường trao quà cho các em học sinh

 

    Qua lễ hội trung thu đã thể hiện sự quan tâm của Ban giám hiệu nhà trường, các bậc phụ huynh đối với các em học sinh nhất là vừa qua gia đình cũng như các em chịu ảnh hưởng nặng nề do cơn bão số 10. Những món quà mang đầy tình yêu thương, sẽ là nguồn động viên tinh thần để các em vượt qua những khó khăn trước mắt vươn lên chăm ngoan học giỏi.

 

Đình Tuấn

 

   * Trường mần non thị trấn Cẩm Xuyên tổ chức Vui hội trăng rằm

     Cùng với các trường học trong toàn huyện, trường Mầm non thị trấn Cẩm Xuyên cũng vừa tổ chức Vui hội trăng rằm cho gần 400 trẻ các nhóm lớp toàn trường. Tham dự có đại diện lãnh đạo phòng giáo dục, Ban giám hiệu, các giáo viên và đông đảo phụ huynh học sinh.

 

 


Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc do các trẻ biểu diễn

 

     Tại lễ Vui hội trăng rằm đã diễn ra nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em học sinh của các nhóm trẻ biểu diễn. Được dàn dựng công phu từ lời ca, tiếng hát đến biên đạo múa, trang phục, nhiều tiết mục đã đưa đến cho người xem những nét vui tươi hồn nhiên ở lứa tuổi các em. Đồng thời thể hiện sự phấn khởi đón nhận tết trung thu với niềm háo hức, chờ đợi. 

 

 


Tham gia vui chơi cùng chú Cuội, chị Hằng Nga

 

    Bên cạnh đó sự tham gia của các bậc phụ huynh trong việc hỗ trợ làm các cỗ trung thu đã cho thấy sự phối hợp chặt chẽ và sự quan tâm của các bậc phụ huynh đối với công tác giáo dục trong nhà trường. Tại Vui hội trăng rằm các em cũng được tham gia, tìm hiệu sự tích chú Cuội, Chị Hằng Nga và được phá cỗ. Với sự quan tâm của các bậc phụ huynh, các nhà hảo tâm đã hỗ trợ trao tặng 10 suất quà trị giá 2 triệu đồng cho các em có hoàn cảnh khó khăn.

 

 


Đại diện Hội phu huynh, Nhà tài trợ và Ban giám hiệu trao quà cho các em khó khăn

 


Các em vui phá cỗ trung thu

 

    Lễ Vui hội trăng rằm thể hiện sự quan tâm của trường mầm non thị trấn đối với Tết trung của của trẻ em trong năm nay, đây còn là sự động viên khích lệ tinh thần để các trẻ có thêm niềm vui học tập tốt hơn.

 

Đình Tuấn