huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Hoạt động các Đoàn thể

Đại hội đoàn trường THPT Cẩm Bình và THPT Hà Huy Tập

09-13-2017

     Trường THPT Cẩm Bình và THPT Hà Huy Tập vừa tổ chức Đại hội đoàn trường nhiệm kỳ 2017 – 2018. Dự và chỉ đạo có các đồng chí Lê Đình Phi, UVBTV, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thanh Long, UVBTV, Trưởng Ban dân vận huyện ủy, các đồng chí trong Ban tổ chức, ban dân vận. Đại diện lãnh đạo các trường THPT Cẩm Bình và THPT Hà Huy Tập. 

 


Đại hội đoàn trường THPT Cẩm Bình

 

     Trong nhiệm kỳ vừa qua, Đoàn trường THPT Cẩm Bình và trường THPT Hà Huy Tập đã tổ chức nhiều phong trào thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt, đấu tranh phê phán các hiện tượng thiếu tích cực trong đối tượng học sinh. Quan tâm giúp đỡ các em có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực. Trong đó đã đầu tư xây dựng được “Tủ sách thanh niên”, tủ sách pháp luật tại văn phòng đoàn. Đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng đã tổ chức triển khai mô hình báo đảng theo chủ điểm hàng tuần hàng tháng nhằm nâng cao giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên học sinh. Đặc biệt đoàn trường THPT Cẩm Bình đã tổ chức thành công chương trình "1000 lá cờ tổ quốc tặng ngư dân Hà Tĩnh" góp phần khơi dậy lòng yêu nước, bảo vệ biển đảo quê hương.

 


Tiết mục văn nghệ tại Đại hội đoàn trường THPT Hà Huy Tập

 

   Bên cạnh đó BTV đoàn trường THPT Cẩm Bình và THPT Hà Huy Tập đã thường xuyên tổ chức tuyên truyền nội quy, quy chế của trường, luật thanh niên, luật giáo dục, ATGT, ký cam kết không vi phạm ATGT tới 100% ĐVTN trong "Tuần sinh hoạt công dân". ". Duy trì "Cổng trường an toàn giao thông", các đội xung kích ATGT nhằm giáo dục ý thức cho ĐVTN. Phát động các đợt thi đua "Hoa điểm 10", "Tuần học tốt", "Tháng học tốt", hoạt động xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp góp phần đẩy mạnh cuộc vận động xây dựng " Trường học thân thiện, học sinh tích cực". Tổ chức cho ĐVTN tham gia các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng như ra quân làm vệ sinh môi trường dọc 2 bên quốc lộ 1A, tình nguyện tại chổ ngày thứ 7, ngày chủ nhật xanh  … Tổ chức cho ĐVTN quyên góp xây dựng đường điện thắp sáng làng quê, các đầu sách, hỗ trợ xây dựng NTM. Đẩy mạnh các hoạt động "Đồng hành cùng thanh niên lập thân lập nghiệp ". Tiếp tục xây dựng quỹ học bổng "Vì đó là bạn tôi" hỗ trợ giúp đỡ nhiều ĐVTN có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

   Bên cạnh những mặt đạt được thì tại đại hội đoàn trường THPT Cẩm Bình và THPT Hà Huy Tập cũng đã chỉ ra những mặt hạn chế, tồn tại khó khăn và định hướng trọng nhiệm kỳ tới. 

 


Có 1 cá nhân và 1 tập thể trường THPT Cẩm Bình được nhận bằng khen của TW Đoàn

 


Đoàn trường THPT Hà Huy Tập vinh dự được nhận cờ thi đua xuất sắc

 


Ban chấp hành Đoàn trường THPT Cẩm Bình ra mắt

 


và Ban chấp hành Đoàn trường THPT Hà Huy Tập ra mắt

       

      Tại đại hội đoàn trường THPT Cẩm Bình và đoàn trường THPT Hà Huy Tập đã bầu ra được BCH mới 17 đồng chí. Đối với trường THPT Cẩm Bình có 1 tập thể và 1 cá nhận được nhận Bằng khen của TW đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Có 1 cá nhân được nhận kỷ niệm chương của TW đoàn, có 6 tập thể và 6 cá nhân được nhận giấy khen của Huyện đoàn Cẩm Xuyên. Đoàn trường THPT Hà Huy Tập cũng vinh dự được Tỉnh đoàn trao cờ thi đua xuất sắc, có 5 tập thể và 10 cá nhận được nhận giấy khen của huyện đoàn Cẩm Xuyên.

 

Đình Tuấn