huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Hoạt động các Đoàn thể

Hội thi Nông dân với chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

09-08-2017

     Hội nông dân Tỉnh phối hợp Bảo hiểm xã hội huyện Cẩm Xuyên và Hội nông dân huyện tổ chức hội thi “Nông dân với chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế”. Dự và trao giải có đại diện lãnh đạo Ban dân vận Tinh ủy, Bảo hiểm xã hội Tỉnh, Sở y tế, Hội nông dân Tỉnh. Ở huyện có đồng chí Hà Văn Bình, Phó bí thư thường trực huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thị Bảo Ngọc, UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện. Đại diện một số ban nghành cấp huyện.

 


Hội thi “Nông dân với chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế"

 

     Tham gia hội thi có 5 đội tuyển là Hội nông dân thị trấn Cẩm Xuyên, hội nông dân xã Cẩm Duệ, xã Cẩm Thạch, xã Cẩm Yên và xã Cẩm Huy. Mỗi đội có 10 thành viên tham gia, các đội phải trải qua 3 phần thi bắt buộc là màn chào hỏi giới thiệu về đơn vị mình thời gian không quá 5 phút. Phần thi bốc thăm trả lời câu hỏi và phần thi năng khiếu thể hiện bằng tiểu phẩm, hò vè, dân ca … với thời gian không quá 10 phút, chủ đề xoay quanh các vấn đề cốt lõi của chính sách BHXH, BHYT.

 


Đông đảo đại biểu và khán giả tham dự, cổ vũ hội thi

 


Phần thi bốc thăm trả lời câu hỏi
 

    Nhìn chung các đội đều đã có sự chuẩn bị kỷ lưởng cả về kiến thức cũng như khâu luyện tập thể hiện qua các phần thi. Đặc biệt ở màn tiểu phẩm nhiều đội đã mang đến cho khán giả những tiếng cười vui vẻ nhưng nội dung sâu săc, nêu lên được những bất cập và hướng giải quyết đối với việc người dân tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế. Như tiểu phẩm của đội tuyển xã Cẩm Huy, đội tuyển xã Cẩm Thạch … 

 


Phần thi tiểu phẩm của đội tuyển xã Cẩm Huy

 

   Thông qua hội thi là đợt tuyên truyền sâu rộng để cho mọi người dân tiếp cận về chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế. Đây còn là quyền lợi, trách nhiệm không chỉ của các ban nghành mà còn chung của mỗi người dân đối với chính sách an sinh xã hội hiện nay.


Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh, huyện trao giải nhất cho đội thị trấn Cẩm Xuyên

 


Giải nhì cho đội xã Cẩm Thạch

 


Giải ba cho đội xã Cẩm Huy

 


và trao giải khuyến khíchcho 2 đội Cẩm Duệ và Cẩm Yên 

 

    Kết thúc hội thi ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội tuyển Thị trấn Cẩm Xuyên, đội xã Cẩm Thạch đat giải nhì, đội tuyển xã Cẩm Huy đạt giải 3 và các đội xã Cẩm Yên và Cẩm Duệ đat giải khuyến khích.


Đình Tuấn