huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Hoạt động các Đoàn thể

Huyện đoàn Cẩm Xuyên tổng kết chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè 2017 và thả cá vì lợi ích cộng đồng

08-31-2017

      Ban Thường vụ Huyện đoàn Cẩm Xuyên vừa tổ chức Hội nghị tổng kết Chiến dịch TNTN Hè 2017 và tổ chức chương trình hành hương về nguồn kỷ niệm 72 năm ngày Quốc khánh 2/9, gắn với “ thả các vì lợi ích cộng đồng ” đợt 4 tại hồ Kẻ Gỗ. Đến dự có đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn Hà Tĩnh. Ở huyện có đồng chí Hà Văn Bình – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thanh Long – UVBTV, Trưởng ban dân vận huyện ủy; đồng chí Trần Hữu Duyệt – Phó chủ tịch UBND huyện.  

 


Hội nghị tổng kết Chiến dịch TNTN Hè 2017 

 

   Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2017, Ban thường vụ huyện đoàn Cẩm Xuyên đã tổ chức, triển khai nhiều hoạt động cụ thể, phù hợp với điều kiện, đặc điểm của từng địa phương, đơn vị và bám sát chỉ tiêu chung của Tỉnh đoàn đề ra. Tuổi trẻ toàn huyện đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, được Cấp ủy, chính quyền đánh giá cao, có sức lan tỏa trong quần chúng nhân dân. Chiến dịch thanh niên tình nguyện đã thu hút sự hưởng ứng, tham gia tích cực của đông đảo thanh thiếu nhi huyện nhà. Trong phong trào tuổi trẻ chung sức xây dựng NTM, các đơn vị xã thị trấn đã tiến hành trồng hơn 6500 cây chuỗi ngọc, cây chiều tím làm hàng rào xanh dọc các trục đường chính đường làng, hội quán thôn.

 


Lực lượng đoàn viên TN tham gia làm đường bê tông xây dựng NTM

 

     Ra quân làm VSMT 4 đợt thu gom và xử lý hơn 6,7 tấn rác thải các loại. Tiến hành nạo vét hơn 5,5 km kênh mương nội đồng, san lấp lề đường gần 1,7 km đường bê tông và tu sữa 1,5km đường liên thôn, liên xã. Xây dựng được 5 tuyến “Đường điện thanh niên thắp sáng làng quê” với tổng chiều dài gần 7km, trị giá hơn 69 triệu đồng. Phong trào “Thanh niên tham gia phát triển kinh tế” với 3 mô hình được thành lập, cho ra mắt 1 HTX dịch vụ nông nghiệp.

 


Hoàn thành tuyến đường điện thanh niên thắp sáng làng quê

 

    Tổ chức ngày hội hiến máu và tiếp nhận được 159 đơn vị máu nhằm giúp đỡ các bệnh nhân qua cơn hiểm nghèo. Tổ chức 2 chương trình “Bát cháo tình nguyện” và trao gần 350 bát cháo cho các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viên đa khoa huyện Cẩm Xuyên. Phối hợp tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí cho 500 đối tượng chính sách với trị giá trên 200 triệu đồng. Tổ chức tặng 350 suất quà nhân tháng hành động vì trẻ em. Huy động gần 500 lượt ĐVTN tham gia chương trình tiếp sức mùa thi năm 2017. Bên cạnh đó các hoạt động khác như  “Vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội’, tuyên truyền an toàn giao thông, hoạt động đội trên địa bàn dân cư được triển khai sâu rộng và mang lại nhiều hiệu quả thiết thực …

 

   
Đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu nhân đạo

 

   Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn 1 số tồn tại trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2017 như một số đơn vị xây dựng kế hoạch không sát thực tế cơ sở, thiếu cụ thể dẫn đến quá trình tổ chức hoạt động thiếu hiệu quả. Việc phối hợp giữa các cơ sở Đoàn, hội đội trong hè vẫn còn bị động nên có nhiều việc triển khai còn chậm …

 


Đồng chí Hà Văn Bình - Phó bí thư thường trực Huyện ủy 
phát biểu tại hội nghị tổng kết

 

   Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hà Văn Bình - Phó bí thư thường trực Huyện ủy đã biểu dương, ghi nhận và  đánh giá cao những đóng góp của tuổi trẻ huyện nhà trong thời gian qua cũng như trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2017. Với những cách làm sáng tạo, các ĐVTN đã tạo được dấu ấn tốt đẹp trong nhân dân, cũng như đối với cấp ủy chính quyền. Bên cạnh đó, đồng chí Phó bí thư thường trực huyện ủy cũng mong muốn, trong thời gia tới, tuổi trẻ Cẩm Xuyên tiếp tục phát huy tiềm năng, trí tuệ, tinh thần xung kích tình nguyện, nhiệt huyết, sự sáng tạo của tuổi trẻ để đổi mới, lựa chọn cách làm, lựa chọn lĩnh vực hoạt động phù hợp, hiệu quả để chung sức xây dựng quê hương ngày càng phát triển, xứng đáng là thế hệ thanh niên trên quê hương Tổng bí thư Hà Huy Tập.

 


Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh đoàn và Huyện ủy Cẩm Xuyên trao giấy khen 
cho đơn vị xuất sắc trong chiến dịch hè thanh niên tình nguyện

 

    Với những kết quả đạt được, tại hội nghị, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã khen thưởng cho 16 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong chiến dịch TNTN Hè 2017.

 

Lực lượng đoàn viên thanh niên thả cá xuống lòng hồ Kẻ Gổ vì lợi ích cộng đồng

 

 


Có 75 Kg cá giống đã được thả xuống lòng hồ Kẻ Gổ

 

    Ngay sau hội nghị, Huyện đoàn Cẩm Xuyên đã tổ chức chương trình hành hương về nguồn thắp hương tại đền thờ cố tổng bí thư Lê Duẩn, Sân bay dã chiến LiBi tại Hồ Kẽ Gỗ nhân kỷ niệm 72 năm ngày Quốc khánh 2/9. Đồng thời thả 75kg cá giống xuống lòng hồ Kẽ Gổ vì lợi ích cộng đồng.

                                      

          Đình Tuấn – Thu Sương