huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Hoạt động các Đoàn thể

LĐLĐ Tỉnh Hà Tĩnh, LĐLĐ huyện Cẩm Xuyên khánh thành, hổ trợ “ Mái ấm công đoàn”

08-26-2017

     LĐLĐ Tỉnh Hà Tĩnh, LĐLĐ huyện Cẩm Xuyên vừa tổ chức lễ khánh thành, hổ trợ “ Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên khó khăn ở  Xã Cẩm Nhượng và Thị trấn Cẩm Xuyên. Dự lễ bàn giao có đại diện lãnh đạo LĐLĐ Tỉnh; LĐLĐ huyện; Cấp ủy Đảng, chính quyền xã Cẩm Nhượng.

 


LĐLĐ Tỉnh tổ chức lễ khánh thành nhà  " Mái ấm công đoàn" cho gia đình đoàn viên Nguyễn Thị Oanh 
 

     Trong đó LĐLĐ Tỉnh đã hổ trợ 40 triệu đồng cho đoàn viên Nguyễn Thị Oanh, cán bộ bán chuyên trách UBND xã Cẩm Nhượng. Bản thân chị Oanh đồng lương ít ỏi, chồng đau yếu, lại phải nuôi 4 người con ăn học, nên hoàn cảnh rất khó khăn, trước đây cả gia đình sống trong căn nhà xuống cấp chật hẹp. Được sự hổ trợ của LĐLĐ Tỉnh, CĐCS xã Cẩm Nhượng, anh em họ hàng, gia đình chị Oanh đã xây dựng được ngôi nhà hơn 70 m2 với trị giá gần 200 triệu đồng.

 


Vợ chồng chị Nguyễn Thị Oanh rất vui mừng khi nhận được số tiền hổ trợ của LĐLĐ Tỉnh và xây dựng được ngôi nhà mới khang trang, vững chắc.

 

     LĐLĐ huyện đã hổ trợ 15 triệu đồng cho đoàn viên Hồ Thị Thu, giáo viên Trường THCS xã Cẩm Nhượng.

 


LĐLĐ huyện khánh thành nhà " Mái ấm công đoàn " cho cô giáo Hồ Thị Thu 

 

     Với sự hổ trợ của LĐLĐ Tỉnh, LĐLĐ huyện và sự giúp đở, hổ trợ của CĐCS xã Cẩm Nhượng và CĐCS Trường THCS xã Cẩm Nhượng, anh em họ hàng, bạn bè, các đoàn viên Nguyễn Thị Oanh và Hồ Thị Thu đã xây dựng được những ngôi nhà vững chắc, khang trang và kịp hoàn thành trước mùa mưa bão.

      Mặc dù số tiền hổ trợ từ quỹ “ Mái ấm công đoàn” không lớn, nhưng đó chính là động lực quan trọng để gia đình các đoàn viên xây dựng được những ngôi nhà vững chắc, ấm áp, góp phần giải quyết khó khăn để những đoàn viên, để họ sớm ổn định cuộc sống, yên tâm công tác, cống hiến nhiều hơn nữa cho xã hội.
       Thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Công đoàn huyện lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017 - 2002, trong dịp này LĐLĐ huyện Cẩm Xuyên sẽ tiếp tục bàn giao thêm 3 ngôi nhà " Mái ấm công đoàn" cho các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. 

 

Hồng Phượng – Minh Sơn