huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Thông tin giáo dục

Cẩm Xuyên tổng kết năm học 2016-2017, Triển khai nhiệm vụ năm học 2017 - 2018

08-22-2017

    Sáng ngày 21 tháng 8, tại trung tâm văn hóa Hà Huy Tập, UBND huyện Cẩm Xuyên vừa tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2016-2017 và triển khai nhiệm vụ năm học 2017-2018. Đồng chí Nguyễn Thị Bảo Ngọc - UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện và đồng chí Đặng Quốc Hiền - Trưởng phòng giáo dục và đào tạo và đồng chí Đặng Quốc Hà, Phó trưởng phòng giáo dục và đào tạo đã chủ trì hội nghị.

    Dự hội nghị có đồng chí Hà Văn Bình - Phó bí thư thường trực huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thị Bảo Ngọc - UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện các đồng chí UVBTV huyện ủy; Các đồng chí phó chủ tịch HĐND huyện; Lãnh đạo và chuyên viên Phòng GD – ĐT huyện; Lãnh đạo các xã, thị trấn và các nhà trường trong toàn huyện.

 


Hội nghị tổng kết năm học 2016-2017 và triển khai nhiệm vụ năm học 2017-2018

 

    Năm học 2016-2017, huyện Cẩm Xuyên đã đầu tư, chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục với nhiều kết quả đạt được trên cả 3 cấp. Trong đó ở bậc tiểu học có: 360 em đạt  học sinh giỏi cấp huyện; THCS có 1600 em  đạt học sinh giỏi cấp huyện; 33 em đậu học sinh giỏi cấp tỉnh ; THPT có 268 lượt học sinh giỏi cấp tỉnh và cấp Quốc gia. Bên cạnh nâng cao chất lượng giáo dục đại trà và mũi nhọn, năm học 2016-2017, ngành giáo dục huyện Cẩm Xuyên đã đạt được nhiều kết quả nổi bật trong các hoạt động khác, trong đó tiêu biểu như: Cuộc thi Sáng tạo khoa học kỷ thuật; giải thể thao điền kinh cấp tỉnh; cuộc thi tìm hiểu về an toàn giao thông…

    Cùng với đổi mới phương pháp dạy học, sự nỗ lực của đội ngũ thầy cô giáo. Năm học 2016 - 2017 cấp ủy chính quyền các cấp và nhân dân địa phương đã quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường học. Đã có 117 công trình trường Mầm non, tiểu học, THCS được đầu tư xây dựng hoàn thành với kinh phí trên 67 tỷ đồng; 12 công trình đang khởi công xây dựng với mức dự toán trên 46 tỷ đồng, tiêu biểu như Thị trấn Cẩm Xuyên, Cẩm Lạc, Cẩm Phúc, Cẩm Lĩnh, Cẩm Vịnh, Cẩm Minh, Cẩm Bình.  Hiện nay, các trường học trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên đang đẩy mạnh thực hiện gắn xây dựng trường chuẩn Quốc gia với chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới.

    Trên cơ sở những kết quả đạt được trong năm vừa qua, năm học mới  2017-2018 huyện Cẩm Xuyên đặt mục tiêu xây dựng mới 9 trường chuẩn Quốc gia;  tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 99,5% ; tỷ lệ tốt nghiệp THCS 97%;  hoàn thành chương trình tiểu học  99,5% và giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng ở bậc học  Mầm non xuống dưới 6% .

 


 Đồng chí Hà Văn Bình - Phó bí thư thường trực huyện ủy 
phát biểu ghi nhận kết quả ngành GD huyện Cẩm Xuyên đạt  ược trong năm học qua

 

    Phát biểu tại buổi lễ tổng kết năm học 2016-2017, đồng chí Hà Văn Bình - Phó bí thư thường trực huyện ủy đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả ngành giáo dục huyện Cẩm Xuyên đã đạt  được trong năm học qua, đồng thời đồng chí chỉ ra một số hạn chế, khó khăn và nhấn mạnh một số nội dung năm học 2017-2018: Trong đó cần tập trung nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo;  Ngành giáo dục phải có chương trình tổng kết phương pháp dạy học cho học sinh trong nhà trường nhằm phát huy tính sáng tạo, chủ động của học sinh; ngành giáo dục soát xét lại đội ngũ giáo viên trên địa bàn; Cấp ủy chính quyền phải quan tâm đầu tư, ưu tiên phát triển giáo dục một cách toàn diện; quan tâm xây dựng cơ sở vật chất trường học gắn với xây dựng nông thôn mới.

 


Đồng chí Hà Văn Bình, phó bí thư thường trực huyện ủy
trao bằng khen cho 11 tập thể

 


và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua

 

   Với những thành tích đã đạt được, huyện Cẩm Xuyên có 11 tập thể và 5 cá nhân được nhận bằng khen của UBND tỉnh Hà Tĩnh;  52 tập thể được công nhận tập thể lao động tiên tiến và 96 chiến sỹ thi đua cấp cơ sở;  11 tập thể và 83 cá nhân cũng đã nhận được giấy khen của UBND huyện.

 


Đồng chí Nguyễn Thị Bảo Ngọc -  UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện 
phát biểu kết luận tại hội nghị tổng kết

 

    Kết luận hội nghị  đồng chí Nguyễn Thị Bảo Ngọc -  UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện yêu cầu năm học mới 2017-2018, giáo dục huyện Cẩm Xuyên tập trung vào một số nhiệm vụ sau: chuẩn bị tốt cho lễ khai giảng năm học mới ; thực hiện tốt luân chuyển cán bộ gíao viên đảm bảo cho năm học mới; nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn và đại trà; đề nghị Tỉnh tăng nguồn ngân sách đầu tư xây dựng cơ sở vật chất  trường học, nhất là các trường đã sáp nhập và tại các trường xây dựng chuẩn Quốc gia; cho huyện tuyển giáo viên đối với các bộ môn thiếu.

 

Hoài Thương- Minh Sơn - Hồng Ngọc ( Phòng GD&ĐT Cẩm Xuyên )