huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Thông tin kinh tế

Ra mắt Tổ khai thác hải sản xa bờ xã Cẩm Nhượng

08-22-2017

     Hội nông dân xã Cẩm Nhượng vừa tổ chức lễ ra mắt Tổ khai thác hải sản xa bờ xã Cẩm Nhượng. Dự lễ ra mắt ở tỉnh có lãnh đạo Hội nông dân Tỉnh. Ở huyện có đồng chí  Trần Hữu Duyệt - Phó chủ tịch UBND huyện.

 


Lễ ra mắt Tổ khai thác hải sản xa bờ xã Cẩm Nhượng

 

    Tổ khai thác hải sản xa bờ với tên gọi “Biển Nhượng 01” là tổ sản xuất gồm 6 chủ tàu cá thuộc hội viên Hội nông dân xã Cẩm Nhượng, cùng làm nghề khai thác hải sản thân thiện ngư trường. Tổ khai thác được tổ chức hoạt động theo pháp luật của Nhà nước, chịu sự quản lý của UBND và Hội nông dân xã Cẩm Nhượng và các ban ngành liên quan. Các thành viên trong Tổ tham gia tự nguyện, nhằm phối hợp, giúp đỡ nhau về kỷ thuật đánh bắt, bảo quản sản phẩm, hỗ trợ, bảo vệ nhau trong thiên tai hoạn nạn,  ddoonff thời tổ thành lập cũng nhằm hỗ trợ các thành viên tìm hiểu, du nhập nghề mới có hiệu quả và tạo điều kiện tốt nhất cho các thành viên phát triển, tiếp cận các chính sách ưu đãi của Nhà nước.

 


Các đồng chí lãnh đạo HND Tỉnh và UBND huyện tặng hoa chúc mừng ban chủ nhiệm

 

    Được biết, Xã Cẩm Nhượng hiện có 240 tàu công suất từ 90CV trở lên có thể bám biển dài ngày. Ngoài ra, xã còn có hàng trăm phương tiện nhỏ của ngư dân đi lộng cũng đã sẵn sàng vươn khơi. Việc thành lập tổ, đội để hợp tác với nhau trong sản xuất sẽ tạo điều kiện để thúc đẩy nghề cá xã nhà phát triển theo hướng bền vững.

                             Thu Sương – Minh Sơn