huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

An ninh - Quốc phòng

Xây dựng hình ảnh người Công an nhân dân huyện Cẩm Xuyên đẹp trong lòng nhân dân và vì nhân dân phục vụ

08-18-2017

   Trải qua 72 năm xây dựng chiến đấu và trưởng thành lực lượng Công an huyện Cẩm Xuyên ngày càng lớn mạnh. Mỗi cán bộ chiến sỹ luôn luôn nêu cao tình thần trách nhiệm, đoàn kết ,nỗ lực thực hiện tốt các phòng trào thi đua vì an ninh Tổ quốc và phong trào“ toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”vì sự bình yên và hạnh phúc của nhân dân, xứng đáng với lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Công an của ta là Công an nhân dân, vì dân mà phục vụ và dựa vào dân mà làm việc”.  

 


Xây dựng hình ảnh người công an nhân dân huyện Cẩm Xuyên đẹp trong lòng nhân dân và vì nhân dân phục vụ
 

      Là lực lượng nòng cốt, chủ lực trong đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, Công an Cẩm Xuyên đã chủ động nắm chắc tình hình để tham mưu cho cấp ủy, chính quyền huyện ban hành nhiều Chỉ thị, kế hoạch, phương án và giải pháp giữ vững ổn định an ninh trật tự, an toàn xã hội như an ninh vùng biển, an ninh nông thôn, tham mưu kịp thời và có hiệu quả các biện pháp và giải pháp giữ vững ổn định ANQG, không để đột xuất bất ngờ xẩy ra. Trong năm 2017, Công an huyện đã tập trung cao cho việc thực hiện công tác “Bảo đảm ANTT, phối hợp giải quyết khiếu kiện liên quan đền bù, khắc phục thiệt hại do sự cố ô nhiễm môi trường biển miền Trung”.

     Trước tình hình các loại tội phạm, tệ nạn ma túy, vi phạm pháp luật về kinh tế, môi trường tệ nạn xã hội có nhiều diễn biến khó lường. Công an huyện Cẩm Xuyên đã tập trung lực lượng, phương tiện, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, mở các đợt cao điểm đấu tranh tấn công truy quét tội phạm, tăng cường công tác tuần tra phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội.

     Với tinh thần mưu trí, dũng cảm, không ngại khó, ngại khổ, không quản ngại hy sinh, chỉ tính riêng trong 8 tháng đầu năm, cán bộ, chiến sỹ công an huyện Cẩm Xuyên đã phát hiện, bắt giữ 13 vụ, 34 đối tượng tội phạm về ma túy, thu giữ  3,6 g ma túy tổng hợp, trên 2 g ma túy đá, 50g cần sa cùng các tang vật có liên quan. Điển hình ngày 24/7/2017 tại Tổ dân phố 15, thị trấn Cẩm Xuyên, Công an huyện Cẩm Xuyên đã phá thành công chuyên án bắt quả tang tại nhà Nguyễn Xuân Huy và 5 đối tượng đang có hành vi tàng trữ, mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy. Thu giữ 0,5g ma túy đá và các tang vật có liên quan.

 


Công an Cẩm Xuyên bắt vụ buôn bán, tàng trử trái phép chất ma túy ở Thị trấn Cẩm Xuyên

 

      Trung tá Nguyễn Văn Hùng, Đội trưởng đội cảnh sát điều tra kinh tế và ma túy, Công an huyện Cẩm Xuyên nói:Chúng tôi đã tập trung lực lượng đấu tranh triệt phá nhiều tụ điểm và điểm hoạt động mua bán và tàng trữ trái phép chất ma túy trên địa bàn. Qua công tác đấu tranh đó bước đầu đã làm ổn định tình hình trên địa bàn huyện, tuy nhiên trong thời gian tới để giữ được ổn định chúng tôi đã bố trí lực lượng trinh sát xuống các địa điểm phức tạp để theo dõi và có biện pháp sử dụng hệ thống mạng lưới đi sâu đấu tranh vào các đối tượng có hành vi mua bán trái phép chất ma túy, quyết tâm giảm các hoạt động mua bán và sử dụng trái phép chất ma túy trên địa bàn”.

     Trên lĩnh vực đấu tranh phòng chống tội phạm hình sự,  từ đầu năm đến nay Công an huyện Cẩm Xuyên đã điều tra, làm rõ 26 vụ, 69 đối tượng phạm pháp hình sự, triệt phá 5 ổ nhóm trộm cắp, cướp giật, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, 3 đường dây đánh bạc lớn. Điển hình, ngày 20 tháng 6, nhận được tin báo của một số hộ kinh doanh tại Thị trấn Cẩm Xuyên về một nhóm nam thanh niên đi xe 7 chổ có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức đánh tráo thẻ cào điện thoại di động đã sử dụng,  Công an huyện đã nhanh chóng bố trí lực lượng, phối hợp với các lực lượng nghiệp vụ xác định đối tượng và  chỉ sau một ngày đã bắt giữ 6 đối tượng thường trú tại Thanh Hóa, thu giữ các tang vật và số tiền các đối tượng đã chiếm đoạt của những người bị hại hơn 30 triệu đồng.

 


 Điều đáng trân trọng và tự hào của cán bộ, chiến sỹ công an huyện Cẩm Xuyên Công tác bắt, tạm giữ, tạm giam, điều tra, xử lý tội phạm và giải quyết khiếu nại, tố cáo trong tố tụng hình sự đảm bảo đúng quy định pháp luật, không để xảy ra oan sai, vi phạm pháp luật

 

     Điều đáng trân trọng và tự hào của cán bộ, chiến sỹ công an huyện Cẩm Xuyên là công tác bắt, tạm giữ, tạm giam, điều tra, xử lý tội phạm và giải quyết khiếu nại, tố cáo trong tố tụng hình sự đảm bảo đúng quy định pháp luật, không để xảy ra oan sai, vi phạm pháp luật. Và những chiến công lập được thể hiện nghiệp vụ, bản lĩnh vững vàng, mưu trí, dũng cảm của lực lượng công an, giữ vừng bình yên cho nhân dân, đảm bảo ổn định tình hình ANTT trên địa bàn. Thiếu tá Hà Huy Hưng - Đội trưởng đội hình sự, Công an huyện Cẩm Xuyên chia sẽ thêm:Tình hình tội phạm sẽ tiếp tục và sẽ diễn biến rất phức tạp, đặc biệt trong thời gian vừa qua, nhiều đối tượng lưu động ở các tỉnh khác đã về trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên để hoạt động, điều này đặt ra những nhiệm vụ hết sức khó khăn đối với lực lượng cảnh sát hình sự. Nhưng với sự chỉ đạo sát cao của Ban chỉ huy công an huyện, tinh thần quyết tâm cao của lực lượng hình sự, sự phối hợp nhịp nhàng giữa các đội nghiệp vụ, sự giúp đở của quần chúng nhân dân, chúng tôi tiếp tục đấu tranh và hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng ủy và cấp trên giao phó…”     

 

       
Đội hình sự Công an huyện Cẩm Xuyên triển khai nhiệm vụ          
    
  

       Cùng với đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, thực hiện tốt công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện quan tâm, chỉ đạo và triển khai đồng bộ các biện pháp kiềm chế và làm giảm thiểu tai nạn giao thông, không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông. Bên cạnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục việc chấp hành pháp luật giao thông, Công an huyện Cẩm Xuyên cũng đã tăng cường các biện pháp tuần tra, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm ATGT.

 


Cán bộ Công an huyện Cẩm Xuyên đến tận gia đình để làm chứng minh thư nhân dân cho những người dân đi lại khó khăn, ốm đau .

 

     Gắn với các công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, những năm qua, Công an huyện Cẩm Xuyên đã đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc. Duy trì, phát động các mô hình, tổ tự quản; thường xuyên chăm lo, cũng cố và xây dựng Hội đồng tự quản xã, thị trấn, tổ tự quản thôn xóm, khối phố với  trên 61 nghìn hộ gia đình là thành viên. Xây dựng các mô hình “Tiếng kẻng an ninh’, diễn đàn "Công an huyện lắng nghe ý kiến nhân dân". Với những hình thức hoạt động phong phú, hiệu quả được nhân dân đồng tình ủng hộ, phát huy được vai trò, ý thức và trách nhiệm của nhân dân trong thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong tình hình mới.

 


Công an Cẩm Xuyên ra mắt mô hình giáo xứ, giáo họ an toàn về an ninh trật tự 
 

    Để hoàn thành xuất sắc các mặt công tác, Ban chỉ huy Công an huyện Cẩm Xuyên đã chú trọng công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, làm tốt  công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, chiến sỹ, nêu cao tinh thần, trách nhiệm. Đặc biệt, thực hiện tốt khẩu hiệu hành động "Công an Cẩm Xuyên chấp hành nghiêm điều lệnh xây dựng đạo đức, văn hoá trong công tác vì Nhân Dân phục vụ ", thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy công an nhân dân, xây dựng hình ảnh lực lượng Công an nhân dân gần gũi với nhân dân, như: lực lượng cảnh sát giao thông tăng cường nhắc nhở hướng dẫn, hạn chế xử phạt; đối với lực lượng quản lý hành chính, ngày thứ 7 vì nhân dân phục vụ. Từ những việc làm, những hành động, cách ứng xử của lực lượng công an trước nhân dân một lần nữa đã tô đậm thêm hình ảnh về người công an nhân dân “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

 


Các đồng chí lãnh đạo huyện chúc mừng thành tích xuất sắc của Ban chuyên án đánh bạc

 

      Trung tá Trần Vĩnh Thành, Trưởng Công an huyện Cẩm Xuyên  khẳng định: “ Đảng ủy, Ban chỉ huy công an huyện Cẩm Xuyên sẽ lấy năm công tác nghiệp vụ cơ bản làm điểm trọng tâm đột phá trong năm 2017 nhằm nâng cao bản lĩnh về nghiệp vụ, nhận thức về nghiệp vụ cho toàn thể lực lượng. Đồng thời lấy cuộc vận động xây dựng người cán bộ công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn vì nhân dân phục vụ làm trọng tâm để tập trung giáo dục chính trị, tư tưởng đạo đức lối sống cho cán bộ chiến sỹ Công an huyện giúp cho mỗi cán bộ chiến sỹ Công an huyện có được phong cách bản lĩnh trong công việc cũng như trong sinh hoạt, ứng xử, làm sao để giữ được đạo đức, văn hóa phù hợp với xu thế phát triển mới trong giai đoạn hiện nay để xây dựng hình ảnh người Công an nhân dân huyện Cẩm Xuyên đẹp trong lòng nhân dân và vì nhân dân phục vụ.”                       

     Phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp nối truyền thống của quê hương, truyền thống 72 năm xây dựng chiến đấu và trưởng thành của ngành, mỗi cán bộ, chiến sỹ công an huyện Cẩm Xuyên đang giành quyết tâm cao, vượt qua mọi khó khăn thử thách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao xứng đáng với sự tin yêu của Bác Hồ, Đảng, Nhà nước và nhân dân. Xây dựng lực lượng Công an nhân dân vững mạnh về tư tưởng, chính trị và tổ chức, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

 

Hoài Thương – Ngọc Long