huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Thông tin kinh tế

Người dân huyện Cẩm Xuyên thu hoạch tôm nuôi

08-16-2017

      Sau sự cố môi trường biển, diện tích nuôi trồng thủy sản của huyện Cẩm Xuyên đã được khôi phục và phát triển. Hiện nay các hộ nuôi đang tiến hành thu hoạch tôm cuối vụ và đã bắt đầu thả giống mới.   

 


Các hộ dân ở Cẩm Phúc thu hoạch tôm 
 

     Toàn huyện Cẩm Xuyên có trên 270 ha diện tích nuôi tôm, tập trung chủ yếu ở các xã Cẩm Phúc, Cẩm Lộc, Cẩm Hòa, Cẩm Dương. Trong 7 tháng đầu năm 2017 đã thả 35 triệu con giống với diện tích nuôi 132 ha. Theo các chủ hộ nuôi tôm cho biết bình quân mỗi ha nuôi tôm trên cát cho năng suất đạt  13-14 tấn/ ha và  7-8 tấn/ ha tôm nuôi tại các ao đất. Giá mỗi kg tôm hiện nay giao động từ 100 nghìn đồng đến 150 nghìn đồng và được các thương lái đến tận ao hồ trực tiếp thu mua.

 


Giá mỗi kg tôm hiện nay giao động từ 100 nghìn đồng đến 150 nghìn đồng và được các thương lái đến tận ao hồ trực tiếp thu mua. 

 

     Sau sự cố môi trường biển đến nay nhìn chung tôm nuôi được mùa, được giá nên các hộ nuôi tôm rất phấn khởi. Hiện nay, các hộ nuôi theo hình thức thâm canh đã tiến hành cải tạo ao hồ và thả các giống mới. Chỉ còn một số ít hộ đang tiến hành thu hoạch để tiếp tục sản xuất.

 


 

     Thời gian tới để nâng cao hiệu quả kinh tế trong nuôi tôm, huyện Cẩm Xuyên tiếp tục đẩy mạnh thâm canh tăng vụ và áp dụng các tiến bộ khoa học kỷ thuật trong thả nuôi tôm, động viên bà con nông dân tiếp tục khôi phục và phát triển sản xuất nuôi trồng thủy sản.

 

Hoài Thương- Minh Sơn