huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Hoạt động các Đoàn thể

Hội nghị sơ kết công tác Hội phụ nữ 6 tháng đầu năm 2017.

07-18-2017

     Hội LHPN huyện Cẩm Xuyên vừa tổ chức hội nghị sơ kết công tác hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Dự hội nghị ở tỉnh có đồng chí Võ Thị Thủy – Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh. Ở huyện có đồng chí Hà Văn Bình – Phó bí thư thường trực huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thanh Long – UVBTV, Trưởng ban dân vận huyện ủy, đại diện lãnh đạo phòng Tài nguyên và môi trường, Lãnh đạo bảo hiểm xã hội huyện tham dự.

 


 Hội nghị sơ kết công tác hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm 
triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017

 

     Trong 6 tháng đầu năm 2017, công tác hội và phong trào phụ nữ của huyện đạt được nhiều kết quả quan trọng. Hội đã chú trọng làm tốt công tác tuyên truyền đến chị em phụ nữ nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc và các hoạt động công tác hội trên nhiều lĩnh vực. Hội đã tổ chức tập huấn cho chị em phụ nữ ở các đơn vị về cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch. Đã tổ chức ra mắt được 385 tổ gia đình phụ nữ nhà sạch, vườn đẹp với 4382 thành viên tham gia. Trong 6 tháng đầu năm Hội đã giúp được 2500 ngày công cải tạo vườn tạp, chỉnh trang vườn hộ. Hướng dẫn cho chị em kỹ thuật chăn nuôi gia súc, gia cầm bằng đệm lót sinh học.  Các cấp hội cơ sở đã cùng với các hội viên tham gia xây dựng hố ủ phân vi sinh từ chế phẩm sinh học  và vận động các gia đình phân loại rác thải một cách hợp lý. Công tác xây dựng vườn mẫu, vườn xanh, sạch, đẹp được quan tâm chú trọng. Đến nay hội đã giúp đỡ được 112 vườn mẫu, 1519 vườn xanh, sạch, đẹp và giúp 351 vườn chỉnh trang vườn hộ. Đặc biệt, Hội vẫn duy trì hoạt động mở “ Ống tiền tiết kiệm” làm theo gương Bác vào dịp 8/3 để có nguồn vốn cho các hội viên vay xây dựng nhà vệ sinh, chỉnh trang vườn hộ, sửa sang chuồng trại, phát triển kinh tế. Ngoài ra, Ban thường vụ Hội LHPN huyện đã chỉ đạo khởi công xây dựng 4 nhà Mái ấm tình thương cho 4 chị có hoàn cảnh đặc biệt có khăn tại đơn vị Cẩm Vịnh, Cẩm Mỹ, Cẩm Thạch và thị trấn Cẩm Xuyên.

     Cũng tại hội nghị các hội phụ nữ cơ sở cũng đã thảo luận nêu ra những tồn tại khó khăn trong quá trình thực hiện và đề ra những mục tiêu phương hướng  nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2017.

 


Đồng chí Hà Văn Bình – Phó bí thư thường trực huyện ủy
phát biểu chỉ đạo tại hội nghị sơ kết

 

   Phát biểu tại hội nghị các đồng chí Võ Thị Thủy – Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh và đồng chí Hà Văn Bình – Phó bí thư thường trực huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Hội LHPN các cấp huyện đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, các đồng chí cũng nêu lên những tồn tại hạn chế cần khắc phục và chỉ ra những vấn đề trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới như: Tiếp tục tuyền truyền  các chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII đến tận hội viên phụ nữ; Kịp thời thăm hỏi, chia sẻ giúp đỡ đến các gia đình hội viên phụ nữ bị mất mùa trong thời gian qua; Phát triển hội viên, củng cố tổ chức hội và phong trào hội ngày một đi lên; Tổ chức các hoạt động thăm hỏi tặng quà cho các gia đình chính sách và người có công nhân ngày Thương binh liệt sỹ;  Xây dựng kế hoạch cụ thể  nội dung các cuộc vận động để triển khai đến tận từng chi hội cho hội viên phụ nữ; Tuyên truyền, quan tâm đến các hội phòng tránh thiên tai bão lụt và vận động chị em phụ nữ ra quân  vệ sinh môi trường sau những trận mưa bão. Phát huy vai trò phụ nữ là nòng cốt trong phát triển kinh tế gia đình góp phần cùng địa phương xây dựng NTM đạt kết quả cao.

 

Ngọc Long – Phương Thảo.