huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Hoạt động các Đoàn thể

Sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017.

07-18-2017

      Chiều ngày 13.7, Ban thường vụ Huyện đoàn tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017; sơ kết đợt thứ nhất ra quân Chiến dịch TNTN Hè 2017, triển khai đợt cao điểm kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ và triển khai một số nội dung quan trọng khác. Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Hà Văn Bình  - Phó Bí thư thường trực huyện ủy ; đồng chí Nguyễn Quốc Lựu – UVBTV, Chủ tịch Mặt trận tổ quốc Huyện; đồng chí Nguyễn Thanh Long – UVBTV, Trưởng ban dân vận Huyện ủy.

 


Hội nghị sơ kết công tác đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017

 

    Được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp cùng với sự nỗ lực, cố gắng của cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu niên và nhi đồng trong toàn huyện. Trong 6 tháng đầu năm, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện Cẩm Xuyên đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trên mọi lĩnh vực. Tiêu biểu là tổ chức hiệu quả các phong trào “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ tổ quốc”; phong trào “ hành với thanh niên lập thân lập nghiệp” . Theo đó, nhiều hoạt động thiết thực chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh được triển khai và thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên tham gia. Trong 6 tháng đầu năm, toàn huyện huy động lực lượng đoàn viên ra quân làm 4,6 km đường giao thông nông thôn, nạo vét hơn 11,6 km kênh mương nội đồng; tham gia gần 500 ngày công miễn phí giúp đỡ 36 hộ gia đình làm mới, tu sửa nhà ở, thu hoạch vụ mùa.

 


Lực lượng ĐVTN tham gia xây dựng NTM

 

   Tổ chức làm vệ sinh môi trường thu gom và xử lý hơn 56 tấn rác thải, trồng gần 1.200 cây xanh ở các khu vực công cộng. Các hoạt động vì cộng đồng, vì an sinh xã hội cũng được quan tâm với nhiều chương trình thiết thực như “Bát cháo tình nguyện vì bệnh nhân” và “Ngân hàng máu sống”. Đặc biệt đã huy động 10 đồng chí trực tiếp hiến máu cứu bệnh nhân tại bênh viện đa khoa Tỉnh và bệnh viện đa khoa huyện Cẩm Xuyên; trao tặng số tiền gần 43 triệu đồng đến 2 bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo ở xã Cẩm Minh và Cẩm Thạch. Phong trào “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” cũng được đẩy mạnh. Nhiều mô hình kinh tế thanh niên giỏi được hình thành, đáng chú ý có nhiều mô hình được đầu tư với số tiền 500 đến 1 tỷ đồng.

 


ĐVTN hiến máu tình nguyện vì người bệnh

 

    Nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2017, Ban chấp hành Huyện đoàn tiếp tục tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày lễ lớn của đất nước; tổ chức sâu rộng, thiết thực, thường xuyên, hiệu quả các hoạt động “ Tuổi trẻ chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2017 gắn với chuỗi hoạt động hướng đến chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hà Tĩnh lần thứ  XVII, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI , nhiệm kỳ 2017 – 2022 …

 


Đồng chí Hà Văn Bình – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy 
phát biểu chỉ đạo tại hội nghị sơ kết

 

    Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Hà Văn Bình – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả, hoạt động nổi bật của tuổi trẻ toàn huyện. Mong muốn thời gian tiếp theo, các cấp bộ đoàn toàn huyện tiếp tục ra sức thi đua tổ chức nhiều chương trình, phong trào có ý nghĩa. Có nhiều biện pháp, có tư duy, cách làm đổi mới, sáng tạo khi triển khai thực hiện các vấn đề. Với phương châm “ Việc gì khó - có thanh niên” , với sức trẻ đầy nhiệt huyết của mình, xung kích đi đầu trong các phong trào, nhất là đồng hành cùng với các địa phương trong thực hiện xây dựng NTM.

 

Đình Tuấn – Thu Sương