huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Hoạt động các Đoàn thể

Sôi nổi tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện tại huyện Cẩm Xuyên.

07-10-2017

     Với phương châm “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại” là thông điệp có ý nghĩa nhân văn sâu sắc được các tình nguyện viên thể hiện trong Ngày hội hiến máu tình nguyện lần thứ nhất năm 2017 tại huyện Cẩm Xuyên. Dự ngày hội hiên máu tình nguyện có Đại diện lãnh đạo Hội Chữ Thập đỏ tỉnh; đại diện Tỉnh đoàn. Ở huyện có đồng chí Nguyễn Thị Bảo Ngọc – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện đoàn, Hội Chữ Thập đỏ huyện.

 


Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh, huyện tham dự kiểm tra công tác hiến máu 
( Ảnh - Huyện đoàn Cẩm Xuyên )

 

     Ngày hội hiến máu tình nguyện lần này đã có gần 300 cán bộ ĐVTN và cán bộ công chức, viên chức đến từ các cơ quan,  đơn vị, các xã thị trấn trong toàn huyện tham gia. Trong trang phục những chiếc áo xanh tình nguyện các bạn  ĐVTN đã tiến hành làm các thủ tục để hiến máu. Để có kết quả tốt trong ngày hội hiến máu tình nguyện đợt này, BTV huyện đoàn Cẩm Xuyên đã tích cực chỉ đạo các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền về ý nghĩa của việc hiến máu nhân đạo. Phong trào đã được làn tỏa sâu rộng không những trong cán bộ đoàn viên thanh niên mà còn thu hút được đông đảo lực lượng cán bộ, hội viên CNVC trong các cơ quan, đoàn thể, các xã thị trấn trong toàn huyện tham gia. Ngày hội hiến máu tình nguyện năm nay đã tiếp nhận được  159 đơn vị máu cung cấp nguồn máu cho Ngân hàng nguồn máu sống.

 


Lãnh đạo Tỉnh đoàn và đồng chí Nguyễn Thị Bảo Ngọc, UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện
trao giấy khen cho ĐVTN có thành tích trong công tác hiến máu ( Ảnh - 
Huyện đoàn Cẩm Xuyên )

 

    Tại lễ hiến máu,Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện đã biểu dương, khen thưởng 15 đồng chí cán bộ, ĐVTN đã tham gia hiến máu trực bệnh nhân cấp cứu qua cơn nguy kịch tại bệnh viên đa khoa huyện và bệnh viện tỉnh. Ngày hội hiến máu tình nguyện là hoạt động thường niên, thể hiện hành động nhân đạo và nghĩa cử cao đẹp xuất phát từ sự hiểu biết và lòng nhân ái của các tình nguyện viên, đã dành tặng những giọt máu nhỏ bé của mình đến các bệnh nhân  trong lúc khó khăn, nguy kịch.

Ngọc Long- Phương Thảo.