huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Thông tin kinh tế

Lễ Khởi động dự án Làng Samsung C & T 4

07-05-2017

     Chiều  ngày 4 tháng 7,  tại UBND xã Cẩm Duệ Công ty Samsung C & T 4 và Tổ chức Habitat for Humanity ( HFH) Việt Nam đã tổ chức lễ khởi động dự án làng Samsung ở các xã Cẩm Thạch và Cẩm Duệ. Dự lễ ở  tỉnh, có đồng chí Từ Văn Diện – UVBTV, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Hà Tĩnh. Ở huyện, có đồng chí Hà Văn Bình – Phó Bí thư thường trực huyện ủy, cùng lãnh đạo và đông đảo nhân dân 2 xã được hưởng lợi từ dự án đến tham dự.

 


Lễ khởi động dự án làng Samsung ở các xã Cẩm Thạch và Cẩm Duệ

 

     Dự án được Công ty Samsung C&T bàn giao cho Tổ chức Habitat (HFH) Việt Nam, với mục tiêu giúp đỡ người dân có được một cuộc sống ổn định, tự chủ và có khả năng sẵn sàng ứng phó với thiên tai; cải thiện những mục tiêu về giáo dục và sức khỏe cộng đồng bằng cách xây dựng cơ sở hạ tầng, cung cấp các công trình nước sạch và vệ sinh, cũng như tăng cường năng lực của cộng đồng trong việc ứng phó và thích ứng với thiên tai.

 

 


Qua dự án sẽ giúp các địa phương đối phó với các rủi ro và thiệt hại do thiên tai trong tương lai.

 

    Trong thời gian 18 tháng, từ tháng 3/2017-8/2018, tổ chức Habitat sẽ cùng với UBMTTQ Tỉnh và xã Cẩm Duệ, xã Cẩm Thạch hỗ trợ 22 hộ gia đình xây mới nhà ở với mức hỗ trợ 50 triệu đồng/nhà, trong đó 30 triệu đồng hỗ trợ không hoàn lại, còn 20 triệu đồng cho vay; hỗ trợ 36 hộ gia đình sửa chữa, cải tạo lại nhà ở, với mức hỗ trợ 20 triệu đồng/nhà, trong đó 5 triệu đồng hỗ trợ không hoàn lại, còn 15 triệu cho vay; hỗ trợ 30 hộ gia đình có thêm công trình nước sạch hoặc nhà vệ sinh, trong đó cho vay mỗi hộ 10 triệu đồng. Về đối tượng được thụ hưởng dự án là những hộ gia đình có nhà ở tạm bợ, xuống cấp, khó tiếp cận nguồn tài chính bên ngoài, khó có thể xây dựng nhà ở nếu không có sự hỗ trợ của các tổ chức. Bên cạnh đó dự án cũng sẽ hỗ trợ xây 1 nhà cộng đồng tránh bão ở xã Cẩm Thạch; xây dựng 2 phòng học cho Trường mầm non xã Cẩm Duệ và 2 khu nhà vệ sinh cho 2 trường học thuộc 2 xã; tổ chức tập huấn cung cấp kiến thức và kỹ thuật xây dựng, nâng cao nhận thức về nước sạch và vệ sinh, sẵn sàng ứng phó với thiên tai; tổ chức tập huấn về tài chính hộ gia đình…

     Nhà ở vững chắc và khả năng sẵn sàng ứng phó với thiên tai sẽ mang lại sự ổn định và vững mạnh cho từng hộ gia đình, đó cũng là nền tảng để thúc đẩy sự phát triển của cả cộng đồng. Việc xây dựng khu nhà cộng đồng tránh  bão sẽ giúp địa phương chuẩn bị sẵn sàng hơn khi đối phó với các rủi ro và thiệt hại do thiên tai trong tương lai.

 

Minh Sơn – Thu Sương