huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Hoạt động các Đoàn thể

Tuổi trẻ Cẩm Xuyên sôi nổi các hoạt động thanh niên tình nguyện hè 2017

06-27-2017

      Với chủ đề: " Tuổi trẻ chung sức xây dựng NTM, xây dựng đô thị văn minh". Các cơ sở đoàn trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên đã và đang tổ chức sôi nổi các hoạt động hưởng ứng chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2017.
 

      Với tinh thần thiết thực và hiệu quả, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Cẩm Duệ đã huy động hơn 80 đoàn viên thanh niên tại 14 chi đoàn các đơn vị, thôn xóm trên địa bàn toàn xã ra quân rải cấp phối làm đường giao thông nội đồng tại thôn Phú Thượng. Mặc dù thời tiết năng nóng, nhưng với tinh thần lao động khẩn trương, chỉ trong một buổi các ĐVTN ở đây đã rải cấp phối hơn 1,5 km đường nội đồng, tạo thuận lợi cho nhân dân sản xuất.  Chị Võ Thị Ánh, Đoàn viên chi đoàn thôn Phương Trứ xã Cẩm Duệ vui vẻ nói “ tôi rất tự hào khi được tham gia các hoạt động, làm các công trình tại địa phương, nhận rõ trách nhiệm, vai trò của tuổi trẻ, chúng tôi lao động rất hăng say, tích cực với mong muốn đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình để xây dựng quê hương phát triển”.

 


ĐVTN xã Cẩm Duệ ra quân làm thủy lợi nội đồng
 

      Anh Phạm Tài, Bí thư đoàn xã Cẩm Duệ cho biết “ để chiến dịch thanh niên hè tình nguyện đạt kết quả cao, đoàn xã Cẩm Duệ đã lựa chọn những công trình, những phần việc có ý nghĩa để chung sức xây dựng NTM, đặc biệt chúng tôi chú trọng đến chất lượng, hiệu quả của các công trình, vì vậy Đoàn xã đã quán triệt, tuyên truyền nhằm khơi dậy sức trẻ trong các bạn ĐVTN để lao động một cách nghiêm túc, trách nhiệm cao”.


ĐVTN làm cỏ và lau chùi các ngôi mộ của các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Cẩm Xuyên
 

      Hưởng ứng chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm, từ đầu tháng 6 đến nay 44 cơ sở đoàn với hơn 12 ngàn đoàn viên, thanh niên trong toàn huyện đã tích cực tham gia các phong trào chung sức xây dựng NTM, xây dựng đô thị văn minh. Đã chỉnh trang 8 khu dân cư kiểu mẫu, làm 2,7 km đường giao thông nông thôn, nạo vét 4,5 km kênh mương thủy lợi nội đồng, chỉnh trang 16 vườn hộ, tu bổ 128 cây xanh tại các trục đường liên xã, thu gom 2,5 tấn rác thải tại khu du lịch Thiên Cầm... Gắn với đó, các cơ sở đoàn cũng đã tổ chức nhiều hoạt  động an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, chăm lo giáo dục thanh thiếu niên nhi đồng…  Anh Lê Văn Luân, Phó bí thư huyện đoàn Cẩm Xuyên cho biết “ Gần một tháng đã đi qua, với nhiều hoạt động thiết thực, sôi nổi, hiệu quả, chiến dịch hè tình nguyện năm nay đã thu hút hàng ngàn lượt ĐVTN tham gia, tạo sức lan tỏa sâu rộng khắp các xã, thị trấn, các thôn xóm, đến các khu dân cư. Với tinh thần khí thế thi đua sôi nổi của tuổi trẻ, chúng tôi tiếp tục phát động sâu rộng trong ĐVTN, các cấp bộ đoàn đẩy mạnh các hoạt động tình nguyện chung sức xây dựng NTM, xây dựng đô thị văn minh, các hoạt động an sinh xã hội, đặc biệt trong tháng 7 này, chúng tôi sẽ đẩy mạnh các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa…”    

 

                  
ĐVTN nấu cháo tình thương cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại bệnh viện đa khoa huyện Cẩm Xuyên 
 

          Với những hoạt động, khởi động thiết thực. Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2017 trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên hứa hẹn sẽ là mùa tình nguyện với nhiều hoạt động ý nghĩa, sôi nổi thiết thực, với những mô hình, cách làm hay sáng tạo hơn nữa, góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân huyện nhà thực hiện thành công chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM trong năm 2017 và những năm tiếp theo.


Ngọc Long