huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Hoạt động các Đoàn thể

Công đoàn trường THPT Cẩm Xuyên sinh hoạt chuyên đề “Nâng cao nhận thức chính trị, ngăn chặn đẩy lùi những luận điệu sai trái của các thế lực thù địch và ứng xử văn hóa trên mạng xã hội”.

05-19-2017

        Công đoàn trường THPT Cẩm Xuyên vừa tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Nâng cao nhận thức chính trị, ngăn chặn đẩy lùi những luận điệu sai trái  của các thế lực thù địch và ứng xử văn hóa trên mạng xã hội”. Đồng chí Lê Đình Phi - UVBTV, Trưởng ban tuyên giáo huyện Cẩm Xuyên đã lên lớp nói chuyện với cán bộ, giáo viên, đoàn viên.

 

 


Công đoàn trường THPT Cẩm Xuyên vừa tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Nâng cao nhận thức chính trị,
ngăn chặn đẩy lùi những luận điệu sai trái  của các thế lực thù địch và ứng xử văn hóa trên mạng xã hội”.

 

        Trong bài lên lớp nói chuyện sinh hoạt chuyên đề “Nâng cao nhận thức chính trị, ngăn chặn đẩy lùi những luận điệu sai trái  của các thế lực thù địch và ứng xử văn hóa trên mạng xã hội” đồng chí Lê Đình Phi, UVBTV , Trưởng ban tuyên giáo huyện ủy  đã cung cấp các thông tin liên quan đến hoạt động của các thế lực thù địch và một số phần tử cơ hội, chống đối đã phát tán trên một số trang web và mạng xã hội những thông tin có nội dung bôi xấu, vu khống, xuyên tạc sự thật, các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, tạo dư luận xấu nhằm hạ thấp uy tín của một số tổ chức cũng như những cán bộ lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Đáng chú ý là thông qua trang mạng, chúng dùng nhiều thủ đoạn tinh vi, lời lẽ xảo trá để bôi xấu, xuyên tạc, bóp méo sự thật gây hoài nghi trong nhân dân.

      Bên cạnh đó nhấn mạnh, việc  cần nhận thức rằng, sự phát triển của công nghệ thông tin trở thành một trong những nhu cầu thiết yếu của đời sống xã hội, mang lại những tiện ích nhiều mặt cho con người trên toàn cầu. Đó là điều không thể phủ nhận. Song, những tác hại do nó mang đến cũng không hề nhỏ. Tuy nhiên, cần nhìn nhận một cách khách quan rằng, không phải tất cả các trang Web, Blog đều là xấu, độc hại nhưng thực tế đã có các trang Web, Blog có nội dung xấu vi phạm cả đạo lý và pháp lý nên phải cảnh giác trước những thông tin được đưa lên thông qua các trang mạng này. Vì vậy đồng chí Trưởng ban tuyên giáo huyện ủy cũng lưu ý rằng, trong quá trình sử dụng internet, cần phải vững vàng trong nhận thức, có nhản quan chính trị, thông tin phải chính thống .

         Qua buổi sinh hoạt chuyên đề, góp phần giúp cán bộ, giáo viên, đoàn viên trường THPT Cẩm Xuyên  đã được cung cấp những kiến thức cần thiết, những thông tin định hướng để mọi người có thể tự sàng lọc, nắm bắt những thông tin chính thống, đáng tin cậy , loại bỏ những thông tin lệch lạc, tác động xấu đến toàn xã hội. 

 

Hoài Thương- Minh Sơn