huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Thông tin kinh tế

Cẩm Xuyên triển khai thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho người chăn nuôi lợn

05-15-2017

      Từ đầu năm 2017 đến nay, giá bán thịt lợn trên toàn thị trường xuống thấp, nhiều gia trại, trang trại trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên gặp nhiều khó khăn về tiêu thụ sản phẩm và có nguy cơ phá sản. Trước tình hình đó Cấp ủy Đảng chính quyền huyện Cẩm Xuyên đã đề ra các giải pháp thực hiện nhằm giúp bà con nông dân tháo gỡ khó khăn này.

 


Ngân hàng NN &PTNT huyện Cẩm Xuyên đã mua 5,5 tấn thịt lợn cho các doanh nghiệp, trang trại, gia trại tại
các xã Cẩm Quang và Cẩm Bình giá mỗi kg thịt lợn hơi là 33 ngàn đồng 

 

           Hiện nay gía thịt lợn trên toàn thị trường xuống quá thấp và giao động từ 18 đến 20 ngàn đồng trên 1 kg thịt lợn hơi. Để giúp người chăn nuôi lợn khắc phục khó khăn này, Ngân hàng NN&PTNT tỉnh đã phối hợp với  huyện Cẩm Xuyên mua hỗ trợ 5,5 tấn thịt lợn cho các doanh nghiệp, trang trại, gia trại tại các xã Cẩm Quang và Cẩm Bình giá mỗi kg thịt lợn hơi là 33 ngàn đồng với tổng số tiền gần 200 triệu đồng. Số thịt lợn trên đã được phân bổ cho cán bộ CNVC trong ngành ngân hàng tại 17 chi nhánh trên toàn tỉnh.

 


Cán bộ, nhân viên chi nhánh ngân hàng NN &PTNT huyện Cẩm Xuyên mua thịt lợn cho bà con nông dân
 

          Riêng tại chi nhánh ngân hàng NN&PTNT huyện Cẩm Xuyên đã mua hỗ trợ 410 kg thịt lợn với tổng số tiền 14 triệu đồng. Ông Nguyễn Hoàng Hải, Giám đốc Chi nhánh ngân hàng NN&PTNT huyện Cẩm Xuyên cho biết “ Trước tình hình giá cả trong chăn nuôi hiện nay trên địa bàn có nhiều khó khăn đối với bà con nông dân. Ngân hàng NN&PTNT huyện Cẩm Xuyên xác định là bạn đồng hành của nông dân cho nên đã vào cuộc hỗ trợ bằng phát động phong trào trong CBCNVC - Người lao động mua thịt lợn của bà con nông dân góp phần tháo gỡ khó khăn trước mắt cho người dân chăn nuôi lợn trên địa bàn huyện”

          Huyện Cẩm Xuyên là một trong những địa phương có số hộ chăn nuôi lợn lớn nhất tỉnh. Để tháo gỡ khó khăn cho người dân, huyện cũng đã thành lập tổ công tác, động viên các địa phương thành lập hiệp hội chăn nuôi lợn, khảo sát chọn các điểm gian hàng thịt lợn sạch, giá bình ổn tại các chợ trung tâm với tinh thần " Giải cứu thực phẩm, nông sản cho nhân dân", tuyên truyền vận động các bếp ăn tập thể của các cơ quan đơn vị, trường học và cán bộ CNVC tiêu thụ sản phẩm nhằm hỗ trợ khó khăn cho người chăn nuôi lợn.

          Ông Trần Hữu Duyệt, Phó chủ tịch UBND huyện Cẩm Xuyên cho biết thêm: “UBND huyện Cẩm Xuyên đã khuyến cáo các hộ chăn nuôi trước mắt là giữ nguyên tổng đàn, không phát triển thêm và tập trung các biện pháp giữ đàn trong chăn nuôi, đặc biệt là đàn nái 2600 con…”

          Cùng với việc triển khai thực hiện các giải pháp trên thì huyện cũng đã chỉ đạo các xã, thị trấn tăng cường các biện pháp về kỷ thuật trong chăn nuôi, giảm chi phí đầu vào, duy trì đàn lợn nái, khuyến cáo người dân không mở rộng, phát triển chăn nuôi và bình ổn giá góp phần khắc phục khó khăn cho cho người chăn nuôi lợn trên địa bàn vượt qua khó khăn này.

 

Ngọc Long