huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

An ninh - Quốc phòng

Trấn Cẩm Xuyên triển khai công tác đảm bảo ANTT - ATXH

04-29-2017

     Thị trấn Cẩm Xuyên vừa tổ chức hội nghị triển khai một số nội dung về đảm bảo ANTT- ATXH trên địa bàn. Dự hội nghị có lãnh đạo Công an huyện Cẩm Xuyên, phòng KT-HT, phòng văn hóa, thông tin thể thao và du lịch huyện, cùng với sự có mặt của gần 40 chủ cơ sở kinh doanh có điều kiện các nhà nghỉ, khách sạn, quán karoke, internet, chủ nhà trọ và các thôn đội trưởng, công an viên, tổ trưởng tổ liên gia tại các tổ dân phố trên địa bàn thị trấn cùng tham dự.
 


Thị trấn Cẩm Xuyên triển khai công tác đảm  ANTT, ATXH  trên địa bàn Thị trấn
 

          Xác định rõ nhiệm vụ bảo đảm ANTT, ATXH, ATGT của một địa bàn trung tâm. Với sự chỉ đạo của Đảng ủy, UBND thị trấn, ngay từ đầu năm 2017, Ban công an thị trấn Cẩm Xuyên đã xây dựng kế hoạch công tác hành động cụ thể sát đúng với tình hình và điều kiện thực tế của địa phương. Đã mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, tai, tệ nạn xã hội, trật tự ATGT trước, trong và sau tết Nguyên Đán Đinh Dậu 2017. Kế hoạch kiện toàn đẩy mạnh các hoạt động của các tổ liên gia "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc". Hiện nay trên địa bàn toàn thị trấn có 4 loại mô hình gồm: Mô hình tổ liên gia tự quản về ANTT; Mô hình tự quản về ATGT; Mô hình công sở an toàn, công dân gương mẫu và mô hình địa bàn trong sạch không có ma túy. Để đảm bảo ANTT- ATXH trên địa bàn đạt kết quả cao, ban công an Thị trấn cũng đã phối hợp các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể Thị trấn triển khai kế hoạch vận động, thu hồi vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; Phối hợp với ban quân sự bảo vệ các cơ quan xí nghiệp, tham mưu lập kế hoạch phòng chống cháy nổ, phòng chống thiên tai, bão lụt; Quản lý giáo dục con em trong gia đình không phạm tội về tệ nạn xã hội, xây dựng có hiệu quả 4 mô hình công tác tuyên truyền về phong trào bảo vệ ANTQ. Với sự vào cuộc một cách quyết liệt và có hiệu quả nên trong thời quan qua, Ban công an thị trấn Cẩm Xuyên đã tập trung giải quyết lập hồ sơ xử lý 14 vụ việc tại cơ sở đối với 23 đối tượng gây rối trật tự: Đánh bạc, sử dụng pháo nổ trái phép, vi phạm ATGT và vi phạm về VSMT lập hồ sơ xử phạt hành chính gần 15 triệu đồng nộp vào Kho bạc nhà nước...

 


Các chủ cơ sở kinh doanh có điều kiện trên địa bàn phát biểu ý kiến tại hội nghị, thể hiện sự 
đồng thuận, nhất trí cao trong phối hợp để thực hiện nghiêm các nội dung ký kết về đảm bảo ANTT, ATXH

 

          Nhằm đảm bảo ANTT, ATXH trong thời gian tới, hội nghị cũng đã đề ra các nhiệm vụ trọng tâm về phong trào " Toàn dân bảo vệ ANTQ", xây dựng các mô hình tổ liên gia tự quản có hiệu quả, thường xuyên tuần tra, phát hiện và xử lý các loại hình tội phạm. Quán triệt các nội dung ký kết đảm bảo ANTT đối với các cơ sở kinh doanh có điều kiện trên địa bàn góp phần giữ gìn ổn định an ninh chính trị, an toàn xã hội của một đô thị là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội của huyện nhà.

 

Ngọc Long