huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Hoạt động các Đoàn thể

Đại hội đại biểu Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Cẩm Xuyên lần thứ II nhiệm kỳ 2016 – 2021.

04-27-2017

     Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Cẩm Xuyên vừa tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II nhiệm kỳ 2016 – 2021. Tham dự có lãnh đạo Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Tỉnh,ở huyện có đồng chí Đặng Quốc Cương, TUV, Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện. Đồng chí Bùi Quang Mai, UVBTV, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện, đồng chí Nguyễn Thanh Long, UVBTV, trưởng ban dân vận huyện ủy, đại diện một số ban nghành cấp huyện.

 


Đại hội đại biểu Hội bảo trợ NKT và TMC huyện Cẩm Xuyênlần thứ II nhiệm kỳ 2016 – 2021

 

     Toàn huyện Cẩm Xuyên hiện có trên 4210 người khuyết tật thuộc các đối tượng, đối tượng trẻ mồ côi là gần 1000 em trong đó số người được hưởng chế độ thường xuyên là gần 3000 người.. Trong nhiệm kỳ qua Hội bảo trợ khuyết tật trẻ mồ côi huyện Cẩm Xuyên đã nỗ lực phấn đấu thực hiện và vượt các chỉ tiêu nhiệm vụ của nhiệm kỳ 2011 – 2016. Đặc biệt là công tác huy động các nguồn lực để giúp đỡ người khuyết tật – trẻ mồ côi. Xây dựng quỹ hội, tặng nhà tình thương, tặng xe lăn, xe đạp, đồng thời huy động nguồn tài trợ tặng nhiều suất quà cho người khuyết tật, trẻ mồ côi. Đã vận động ủng hộ bằng tiền và hiện vật với tổng giá trị là 11 tỷ 552 triệu đồng. Xây dựng và sữa chữa được 74 nhà tình thương với tổng số tiền là trên 2 tỷ 300 triệu đồng. Tặng xe lăn, xe lắc miễn phí cho người khuyết tật là trên 300 chiêc, tặng 294 suất học bổng cho trẻ mồ côi với trị giá trên 217 triệu đồng ….  Ngoài ra phối hợp tổ chức phẩu thuật thay tinh thể cho 172 người với tổng số tiền 750 triệu đồng, phẩu thuật phục hồi chức năng cho 51 đối tượng và phẩu thuật tim bẩm sinh cho 37 trẻ em ...  Hoạt động của Hội bảo trợ các xã, thị trấn đã từng bước đi vào nề nếp có hiệu quả, thực sự tạo lòng tin cho cấp ủy Đảng chính quyền và tầng lớp nhân dân. Với sự giúp đỡ và những việc làm thiết thực, đã có nhiều người khuyết tật có cơ hội vượt lên khó khăn, vươn lên học tập, lao động cải thiện đời sống.

 


Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện
tặng hoa chúc mừng đại hội

 

    Tuy nhiên bên cạnh những mặt đạt được nhiệm kỳ qua vẫn còn một số hạn chế như kết quả hoạt động hội ở một số địa phương chưa có hiệu quả. Chưa chủ động xây dựng được các chương trình hành động giúp đỡ cho các đối tượng. …. Đại hội cũng đề ra 7 nhiệm vụ giải pháp cho nhiệm kỳ tới như tiếp tục khảo sát đối tượng để lập đề án, hồ sơ nhằm giúp đỡ. Tập trung chỉ đạo để hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch tổ chức vận động, đóng góp ủng hộ, xây dựng quỷ bảo trợ người khuyết tật …

 


Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh hội và Huyện ủy, UBND huyện tặng hoa cho ban chấp hành mới 

 

     Tại đại hội cũng đã bầu ra được ban chấp hành mới là 19 thành viên cho nhiệm kỳ 2016 – 2021.

 

Đình Tuấn – Minh Sơn