huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Hoạt động các Đoàn thể

LĐLĐ huyện Cẩm Xuyên Khởi công xây dựng "mái ấm công đoàn"

04-13-2017

     Liên đoàn lao động huyện Cẩm Xuyên phối hợp với Liên đoàn lao động tỉnh Hà Tĩnh vừa tổ chức lễ khởi công xây dựng "mái ấm công đoàn" cho ông Võ Tá Thát, xã Cẩm Dương, huyện Cẩm Xuyên. Dự lễ ở tỉnh có bà Lê Thị Hải Yến, Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh, các đồng chí đại diện các phòng ban của LĐLĐ tỉnh, ở huyện có đồng chí Phan Công Lợi, Phó trưởng ban dân vận huyện uỷ, đồng chí Phạm Viết Công, Chủ tịch LĐLĐ huyện; ở xã Cẩm Dương có các đồng chí đại diện cấp uỷ chính quyền, UBND UBMTQ và các đoàn thể .

 


Từ nguồn quỹ " Mái ấm công đoàn" LĐLĐ huyện Cẩm Xuyên sẽ hổ trợ ông Võ Tá Thát ở xã Cẩm Dương 
số tiền 40 triệu đồng để xây dựng nhà ở


 

      Ông Võ Tá Thát, thôn Rạng Đông, xã Cẩm Dương là đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bản thân ông đã có gần 40 năm hoạt động công tác xã hội, từ thôn trưởng, bí thư và hiện nay ông đảm nhận vai trò là chủ tịch hội người cao tuổi xã Cẩm Dương. Ông Thát tuổi cao, sức khoẻ có nhiều hạn chế, hoàn cảnh gia đình khó khăn do vơ ốm đau bệnh nên hai vợ chồng ông vẫn phải sống trong căn nhà đã xuống cấp .

 


Ngôi nhà được thiết kế với diện tích khoảng 65 m2

 

      Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình ông Thát, nằm trong chương trình"Mái ấm công đoàn" Liên đoàn lao động huyện Cẩm Xuyên sẽ hỗ trợ cho ông Võ Tá Thát số tiền 40 triệu đồng để xây dựng nhà ở. Căn nhà của gia đình ông Thát được thiết kế có diện tích khoảng 65m2; với tổng kinh phí dự trù xây dựng khoảng 190 triệu đồng, trong đó ngoài sự hỗ trợ của LĐLĐ tỉnh, huyện Cẩm Xuyên , anh em con cháu bà con hàng xóm sẽ hỗ trợ ngày công lao động giúp ông Thát xây dựng nhà ở.

 

Hoài Thương- Ngọc Long