huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

An ninh - Quốc phòng

Lễ ký kết quy chế phối hợp đảm bảo an ninh tật tự giữa trường Đại học Hà Tĩnh với công an huyện Cẩm Xuyên.

03-26-2017

     Trường Đại học Hà Tĩnh và Công an huyện Cẩm Xuyên vừa tổ chức lễ ký kết quy chế phối hợp đảm bảo an ninh tật tự tại cơ sở 3 Trường Đại học Hà Tĩnh thuộc địa bàn huyện Cẩm Xuyên. Dự buổi lễ ký kết có PGS - TS Nguyễn Đình Thọ - Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Tĩnh, đồng chí Trung tá Trần Vĩnh Thành - UVBTV huyện ủy, Trưởng công an huyện. Ban giám hiệu nhà trường, đội trưởng các đội nghiệp vụ công an huyện Cẩm Xuyên và lãnh đạo, trưởng công an 2 xã Cẩm Vịnh và Cẩm Bình cùng tham dự.

 


Lễ ký kết quy chế phối hợp đảm bảo an ninh tật tự tại cơ sở
3 Trường Đại học Hà Tĩnh thuộc địa bàn huyện Cẩm Xuyên

 

     Từ tháng 9 năm 2013, cơ sở 3 của trường ĐH Hà Tĩnh đã đi vào hoạt động tại địa bàn huyện Cẩm Xuyên. Hiện nay có hơn 3500 sinh viên đang theo học tại đây, có 2200 sinh viên nội trú trong đó có 1400 sinh viên Lào. Thời gian qua tình hình ANTT tại cơ sở này có nhiều diễn biến phức tạp. Thống kê báo cáo từ công an huyện Cẩm Xuyên thì chỉ tính từ năm 2014 đến nay tại cơ sở 3 của trường ĐH Hà Tĩnh đã xảy ra gần 30 vụ trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích... Trong đó cơ quan chức năng đã điều tra làm rõ 19 vụ việc, tiến hành khởi tố 3 vụ, 6 đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật.

     Tại hội nghị ký kết 2 bên đã cùng nhau trao đổi về nguyên nhân xảy ra các vụ việc và đề xuất các giải pháp nhằm tăng cường công tác đảm bảo ANTT trong và ngoài khu vực trường như: Quản lý các phương tiện giao thông của sinh viên, ý thức bảo vệ tài sản đối với sinh viên, lắp đặt camera an ninh tại điểm trung tâm trong khu vực trường; Quy định giờ kinh doanh buôn bán của các ki ốt trước cổng trường; Kiểm tra thẻ ra vào cổng trường đối với sinh viên...

 

 

     Lễ ký kết quy chế phối hợp giữa trường ĐH Hà Tĩnh và Công an Cẩm Xuyên, 2 bên đã thống nhất  tham mưu hướng dẫn và trực tiếp phối hợp giải quyết các vấn đề có liên quan đến công tác ANTT tại trường ĐH Hà Tĩnh nhằm phát hiện phòng ngừa, ngăn chặn và đấu tranh với mọi âm mưu hoạt động của các loại tội phạm.

 

Ngọc Long.